Người dân làm cầu thang tạm để vào nhà

Tin mới

21/03/2017 13:08

(NLĐO) – 12 hộ dân trên đường Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM sau khi bị tháo dỡ bậc tam cấp đã bắc thang cao 1 m vào nhà.

Liên quan đến thông tin một số hộ dân trên đường Chu Mạnh Trinh, quận 1, TP HCM sau khi bị phá bỏ bậc tam cấp trả lại vỉa hè, phải làm cầu thang cao 1 m để vào nhà, ông Võ Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé, quận 1 nói: “Việc yêu cầu tháo dỡ là đúng quy định và không hề gây khó khăn đi lại".

Đây là các căn nhà xây cho cán bộ hưu trí trước đây công tác ở Bệnh viện Nhi Đồng 2, có cửa ra vào trổ vào trong khuôn viên bệnh viện và có một hẻm thông ra đường Chu Mạnh Trinh.

Năm 1989-1990 các hộ tự ý đập tường, trổ thêm mặt bằng sau lưng nhà để hoạt động kinh doanh, tự xây bậc tam cấp lấn ra vỉa hè.


Sau khi phá bỏ bậc tam cấp, 12 hộ dân đường Chu Mạnh Trinh, quận 1 bắc thang lên xuống

Sau khi phá bỏ bậc tam cấp, 12 hộ dân đường Chu Mạnh Trinh, quận 1 bắc thang lên xuống

“Việc đập tường, trổ thêm mặt tiền ra ngoài đường Chu Mạnh Trinh có một số nhà xin giấy phép sửa chữa, còn một số nhà tự ý làm"- ông Hưng thông tin và cho biết hiện chính quyền đã hướng dẫn người dân hạ nền và làm bậc tam cấp mới không lấn chiếm vỉa hè.

Trong thời gian cho phép sửa chữa, các hộ dân được phép đặt tạm cầu thang gỗ, cầu thang sắt để lên xuống. Tuy nhiên, quá hạn mà không tháo bỏ sẽ bị UBND phường Bến Nghé xử lý nghiêm.

L.Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI