Nhà báo Võ Như Lanh qua đời

Tin mới

23/11/2014 16:56

Nhà báo Võ Như Lanh, người sáng lập và nguyên là Tổng biên tập đầu tiên của nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn vừa qua đời lúc 9g05, ngày 23-11-2014, tại TP HCM.

Nhà báo Võ Như Lanh (trái) chia tay đội ngũ TBKTSG khi hết làm Tổng biên tập.
Nhà báo Võ Như Lanh (trái) chia tay đội ngũ TBKTSG khi hết làm Tổng biên tập.

Ông năm nay 67 tuổi.

Năm 1990, khi đang làm Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, ông Võ Như Lanh cùng một số nhà báo khác được phân công thành lập tờ Thời báo Kinh tế Sài Gòn, một trong những tờ tuần báo chuyên về kinh tế đầu tiên của Việt Nam.

Cùng lúc đó Việt Nam bắt đầu mở cửa rộng hơn cho đầu tư nước ngoài và nền kinh tế tư nhân manh nha khởi động. Ông Lanh cùng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và đặc biệt là các cộng tác viên là chuyên gia thuộc nhiều lãnh vực trong nước và ở nước ngoài đã đưa những kiến thức, kinh nghiệm trong quản trị doanh nghiệp và hoạch định chính sách kinh tế cho bạn đọc.

Ông đã xây dựng tôn chỉ, mục đích của TBKTSG theo hướng ủng hộ hết lòng công cuộc đổi mới và các chính sách đổi mới kinh tế ở Việt Nam; tăng cường thông tin kinh tế đối ngoại, góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế của Việt Nam; ủng hộ vô điều kiện các doanh nghiệp làm ăn chân chính, góp phần xây dựng tầng lớp doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Ông Lanh cũng là người cùng với các cộng sự của mình xây dựng các tờ báo tiếng Anh đầu tiên cho TPHCM qua các ấn phẩm Saigon Times Weekly và Saigon Times Daily.

Ông Lanh giữ chức vụ Tổng biên tập nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn trong 16 năm đến năm 2006. Sau đó ông làm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation) cho đến khi qua đời.

Trước đây ông Võ Như Lanh là Tổng biên tập đầu tiên của báo Tuổi Trẻ từ năm 1977 đến năm 1983. Ông cũng là Ủy viên Ban biên tập và Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng từ năm 1985 đến năm 1990.

Ông từng làm Chủ tịch Tổng hội sinh viên đại học Vạn Hạnh.

Lễ tang ông Võ Như Lanh được tổ chức tại nhà riêng, số A5 Cư xá TBKTSG, đường Lương Định Của, phường Bình Khánh, quận 2, TP HCM. Lễ viếng từ lúc 6g00 sáng ngày 24-11-2014; Lễ truy điệu lúc 5g15 sáng ngày 26-11-2014. Sau đó hỏa táng tại Phúc An Viên, quận 9, TP HCM.

Theo TBKTSG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI