Nhà hai tầng bỗng nghiêng, hàng chục người sơ tán

Tin mới

09/10/2012 15:17

(NLĐO) - Đến sáng ngày 9-10, hàng chục người dân thuê trọ tại căn nhà số 549/14/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh – TPHCM) đã quay trở về để dọn đồ đạc, tài sản di chuyển đến nơi ở mới.


Trước đó, vào tối  8-10, nhiều người thuê trọ tại địa chỉ trên hốt hoảng bỏ chạy tán loạn ra ngoài khi căn nhà bỗng rung lắc dữ dội và bị nghiêng.
 
 
Căn nhà bị nghiêng nặng gây nứt tường, vỡ kính

Một phụ nữ thuê trọ tại đây vẫn chưa hết hoảng sợ kể lại: “Lúc đó, cả gia đình tôi đang ăn cơm tối thì thấy căn nhà rung lên, nhiều mảng tường trên nhà rớt xuống. Quá hoảng sợ, tôi vội la lớn rồi bồng con chạy ra đường. Khi ra đến nơi thì thấy có rất nhiều người đã bỏ chạy xuống đường”.

Nhận được tin báo, lực lượng công an và dân phòng địa phương nhanh chóng đến hiện trường tiến hành phong tỏa căn nhà không cho người ra vào để đảm bảo an toàn. Tất cả những người thuê trọ tại đây được chủ nhà tìm chỗ trọ khác để ở tạm trong đêm.
 
Người thuê trọ di dời đồ đạc đi nơi khác

Tại hiện trường, ngôi nhà hai lầu bị nghiêng một góc khoảng 5 độ, trụ bê tông bị nứt, trên tường xuất hiện nhiều vết nứt, cửa kính ngôi nhà bể nát.

Theo bà con sống gần đây, ngôi nhà đã có dấu hiệu bị nghiêng từ nhiều tháng trước. Mọi người đề nghị chủ ngôi nhà khắc phục sửa chữa để tránh gây ảnh hưởng tới các hộ dân sống xung quanh nhưng chưa khắc phục thì tình trạng ngày càng nặng hơn.
Tin - ảnh: N. Sỹ - X. Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI