Nhà tái định cư chỉ đáp ứng 30% nhu cầu

Tin mới

18/09/2012 21:48

(NLĐ) - Ngày 18-9, báo cáo với đoàn giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM, Sở Xây dựng cho biết từ nay đến năm 2015, TP có 14.500 trường hợp thuộc diện giải tỏa các dự án có nhu cầu tái định cư (TĐC) nhưng quỹ nhà TĐC chỉ đáp ứng được 30% (4.482 căn hộ/nền đất).

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, quy định các trường hợp không đủ điều kiện TĐC chỉ nhận 20-50 triệu đồng tự lo nơi ở mới nhưng theo chính sách hiện nay, các quận, huyện phải lo luôn chỗ ở cho những đối tượng này. Vì vậy, TP cần phải tăng quỹ nhà để  bố trí TĐC cho những trường hợp này.

Sở Xây dựng cũng nêu ra một số vướng mắc khi đầu tư, xây dựng, tạo lập quỹ nhà TĐC. Cụ thể, sau khi phương án bồi thường được duyệt thì việc mua quỹ nhà hoặc đầu tư xây dựng không thể có ngay được mà phải chờ ít nhất 2-3 năm mới xây xong. Ngoài ra, việc kêu gọi xã hội hóa đầu tư quỹ nhà TĐC gặp khó khăn vì các nhà đầu tư đều yêu cầu các quận, huyện phải ký kết hợp đồng mua quỹ nhà trước khi thi công trong khi dự án bồi thường chưa được lập và phê duyệt.

Q.Hiền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI