KCN XỬ LÝ RÁC TÂN THÀNH - LONG AN

Nhiều cán bộ được cấp đất không đúng quy định

Tin mới

09/10/2009 00:16

(NLĐ) – Như Báo NLĐ đã thông tin, Thanh tra Chính phủ vừa quyết định thành lập đoàn thanh tra toàn diện dự án KCN xử lý rác thải TPHCM và Long An tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa - Long An (gọi tắt là KCN xử lý rác Tân Thành). Dự án này đã được UBND tỉnh Long An thanh tra và có kết luận từ năm 2005, song đến nay vẫn chưa xử lý rốt ráo các sai phạm

Trong một cuộc họp báo cuối tháng 7-2009, ông Đỗ Hoàng Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết sai phạm chủ yếu trong dự án này là cấp đất khống, cấp trùng lắp, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng. UBND tỉnh Long An đã thi hành kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo đối với tập thể, cá nhân ở Ban Quản lý dự án KCN xử lý rác Tân Thành và UBND huyện Thủ Thừa.

Trong một lần trả lời báo chí, ông Dương Quốc Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết số tiền phải thu hồi trong việc cấp đất sai đối tượng trong dự án này khoảng 5 tỉ đồng và đến nay vẫn chưa thu hồi xong.


Theo tài liệu báo cáo của Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Thủ Thừa, trong dự án này có 49 trường hợp không có đất nhưng vẫn được cấp sổ đỏ; có quyết định cấp đất sau khi có chủ trương thu hồi đất, chi trả tiền đền bù; không sổ đỏ nhưng vẫn được nhận tiền đền bù, gây thất thoát ngân sách khoảng 7,7 tỉ đồng.

Trong danh sách này có các cá nhân mà trong thời điểm nhận tiền làm việc ở Cục Thuế, Ban Nội chính, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Long An...

Theo Luật Đất đai năm 1993, cán bộ, công chức không thuộc đối tượng được cấp đất nông nghiệp, song trong dự án KCN xử lý rác Tân Thành có tới 150 trường hợp cán bộ có đơn xin cấp đất và nhận đền bù hàng chục tỉ đồng.

Trong đó, có trên 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Long An. Cụ thể, ông Mai Thành Lập, nguyên giám đốc công an tỉnh:  717,3 triệu đồng; ông Phạm Sỹ Quyết, nguyên giám đốc: 1,2 tỉ đồng; ông Nguyễn Việt Cường, phó giám đốc: 715,9 triệu đồng; ông Lê Thanh Tòng, phó giám đốc: 539,8 triệu đồng; ông Võ Duy Hiển, phó giám đốc: 535,2 triệu đồng; ông Lê Văn Hữu, giám đốc Công an tỉnh Long An: 250 triệu đồng. Phòng PA25 là nơi có nhiều cán bộ, chiến sĩ được cấp đất và nhận tiền đền bù trong dự án này nhất. Trong đó, người nhận nhiều nhất trên 1 tỉ đồng, thấp nhất cũng trên 300 triệu đồng.

T.H.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI