Nhiều doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam tìm cơ hội

Tin mới

02/06/2014 22:45

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Penny Pritzker đang thăm Việt Nam vào chiều 2-6.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Mỹ là một trong những nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Hai bên cần tiếp tục khai thác tối đa các lợi thế trong hợp tác kinh tế, đưa kim ngạch thương mại 2 chiều đạt con số ấn tượng hơn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đón tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Penny Pritzker 
Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đón tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Penny Pritzker Ảnh: TTXVN

Khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các doanh nghiệp nước này ủng hộ Việt Nam trong đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), có tiếng nói để Chính phủ Mỹ sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường.

Bộ trưởng Penny Pritzker cho biết mục đích chuyến đi của đoàn Bộ Thương mại Mỹ lần này là nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa 2 nước. Tháp tùng đoàn có nhiều doanh nghiệp là những tập đoàn hàng đầu của Mỹ, mong muốn sang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã có buổi tiếp bà Penny Pritzker tại Phủ Chủ tịch.

Tại buổi tiếp, bà Penny Pritzker nhắc lại lập trường của Quốc hội, Chính phủ Mỹ phản đối hành động đơn phương và mang tính khiêu khích của Trung Quốc trong việc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời bày tỏ ủng hộ việc giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.

Cảm ơn động thái trên của Mỹ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh Việt Nam luôn mong muốn cùng với các bên liên quan sớm có giải pháp khôi phục trạng thái ổn định, hữu nghị, hợp tác, vì lợi ích chung của khu vực và thế giới.

 

B.T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI