BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ BA HĐND TPHCM KHÓA VIII

Nỗ lực để duy trì tăng trưởng

Tin mới

09/12/2011 21:57

Năm 2012, TPHCM phấn đấu để GDP tăng 10% trở lên, ổn định kinh tế vi mô, đặc biệt là huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng, cải thiện đời sống dân sinh

Sáng 9-12,  phát biểu tại phiên bế mạc kỳ họp thứ ba HĐND TPHCM khóa VIII, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp rất trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm và sự chia sẻ của các đại biểu (ĐB) và cử tri TP qua kỳ họp này.
Theo Chủ tịch Lê Hoàng Quân, tuy GDP năm 2011 chưa đạt chỉ tiêu đề ra nhưng TP vẫn duy trì được tốc độ phát triển công nghiệp và nông nghiệp khá; thu ngân sách Nhà nước đạt và vượt dự toán, các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch đều có mức tăng trưởng khá. “Với trách nhiệm, vai trò quản lý và điều hành, thay mặt UBND TP, tôi xin nhận trách nhiệm về những thiếu sót, tồn tại trong công tác quản lý, điều hành.
Lãnh đạo TP sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm để có giải pháp tích cực, tiếp tục nỗ lực khắc phục những vấn đề bất cập, yếu kém, phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành cao nhất các mục tiêu nhiệm vụ, kế hoạch, kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh trật tự xã hội năm 2012 và các năm kế tiếp. Trong đó, TP sẽ phấn đấu để GDP năm 2012 tăng 10% trở lên, ổn định kinh tế vi mô, đặc biệt là huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ gắn với bảo vệ môi trường và cải thiện dân sinh”- Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh.
Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2012. Ảnh: TẤN THẠNH
Trong phiên bế mạc, các ĐB đã biểu quyết thông qua nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2012 với 30 chỉ tiêu. Trong đó, chỉ tiêu được nhiều ĐB cũng như cử tri TP dành sự quan tâm, mong muốn chính quyền TP nỗ lực thực hiện là giảm 10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông, giảm 10% số vụ ùn tắc giao thông trên 30 phút. 

Phát biểu tổng kết kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng, đặc biệt là các sở, ngành  tham gia trả lời chất vấn khẩn trương khắc phục những tồn tại mà cử tri phản ánh. Trong đó tập trung  tạo chuyển biến thực sự trong điều hành, đáp ứng nguyện vọng của người dân TP. Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng yêu cầu UBND TP, các cấp, các ngành tập trung chăm lo Tết tốt nhất cho người dân, đặc biệt người dân thuộc diện chính sách, người nghèo, người già neo đơn.

Hà Nội: “Né” nhiều câu hỏi của đại biểu

Ngày 9-12, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội, nhiều vấn đề bức xúc như ùn tắc giao thông, xử lý các dự án treo...  được các ĐB đặt ra.

ĐB Nguyễn Hoài Nam nêu vấn đề: “Đã 10 năm, Hà Nội chưa di dời được bệnh viện, trường đại học nào ra khỏi nội thành; còn nhà máy di dời lại dành đất xây chung cư thì làm sao hết ùn tắc giao thông. vậy trách nhiệm của TP ở đâu? Rồi tình trạng lấn chiếm lòng lề đường đã có lãnh đạo địa phương nào bị xử lý chưa?”. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi trả lời tức thì: “Cao tầng hay không là theo quy hoạch”. Đối với nạn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, ông Khôi giải trình đã có thanh tra, kiểm tra để từ đó đề xuất hướng xử lý trách nhiệm cá nhân, tổ chức vi phạm... Không hài lòng, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh truy tiếp: “Theo ý anh Khôi là các công trình cao tầng là đều theo quy hoạch?”. Ông Khôi vội phân bua: “Sau khi quy hoạch xây dựng chung của thủ đô được phê duyệt, Hà Nội sẽ không còn công trình cao tầng nào xây mới nữa!”.

Trả lời các câu hỏi xung quanh việc giải quyết các dự án treo, Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh cho biết đã thu hồi 10 dự án treo với  tổng diện tích khoảng 53.000 m2. Hiện  TP Hà Nội cũng đã công khai danh mục, tên tuổi các dự án treo trong diện phải thu hồi trên phương tiện truyền thông.

Hôm nay (10-12), kỳ họp bế mạc.

T.Dũng

Long An: Vụ án sát hại nhà báo Hoàng Hùng không có đồng phạm ( !?)

Đại tá Phan Chí Thanh
Ngày 9-12, tại kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Long An khóa VIII, trả lời câu hỏi chất vấn của ĐB Bùi Văn Mười xung quanh vụ án nhà báo Lê Hoàng Hùng (phóng viên Báo Người Lao Động) bị sát hại, đại tá Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An, cho rằng “không bỏ lọt tội phạm, không có đồng phạm tội giết người trong vụ án Trần Thúy Liễu” (vợ nhà báo Hoàng Hùng - PV). 

Đại tá Thanh cũng cho rằng “Nguyễn Văn Tâm (nguyên đội trưởng Đội QLTT số 5 Chi cục QLTT Long An-PV) không phạm các tội khác như che giấu tội phạm, tội xuất cảnh, nhập cảnh trái phép (kết quả điều tra không chứng minh được Nguyễn Văn Tâm che giấu tội phạm). Về tội xuất cảnh, nhập cảnh trái phép, kết quả điều tra chứng minh được Nguyễn Văn Tâm có xuất cảnh trái phép nhưng chưa bị xử lý hành chính về hành vi này nên không cấu thành tội phạm”.

Tuy nhiên, theo tài liệu Báo Người Lao Động có được, trong một báo cáo của Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh lại kết luận: “Trong công văn số 376/CV-CAT (PC45) ngày 20-5 của công an tỉnh này đã xác định Nguyễn Văn Tâm có biểu hiện che giấu tội phạm, Công an tỉnh Long An cho rằng chính ông Nguyễn Văn Tâm đã nhiều lần đến nhà bà Liễu chỉ cách cho bà Liễu khai đối phó với cơ quan điều tra…”.

M.Sơn

QUÝ HIỀN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI