Nổ ở Nhà máy Z121: Khẩn cấp tăng cường bác sĩ, phương tiện cấp cứu

Tin mới

12/10/2013 16:35

(NLĐO)- Đoàn các bác sĩ cùng trang thiết bị của BV Việt Đức Hà Nội đã khẩn cấp tới Phú Thọ để tham gia cấp cứu các nạn nhân của vụ nổ vào sáng nay 12-10 tại Nhà máy Z121. Vụ cháy nổ làm nhiều người chết và gần 100 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng.

Đoàn y bác sĩ BV Việt Đức chuẩn bị phương tiện hỗ trợ Phú Thọ cấp cứu nạn nhân
 
15 giờ chiều nay 12-10, đoàn 6 người gồm các bác sĩ và điều dưỡng giỏi, nhiều kinh nghiệm của bệnh viện (BV) Việt Đức đã từ Hà Nội đến Phú Thọ, tham gia cấp cứu các nạn nhân của vụ nổ tại 1 phân xưởng của Nhà máy Z121 thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (xã Khải Xuân và Võ Lao, Huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) xảy ra vào khoảng 7 giờ 40 sáng nay.
 
Đoàn đã mang theo các thiết bị, vật tư, thuốc phục vụ sơ cấp cứu ban đầu. Theo kinh nghiệm của các bác sĩ, những tình huống tai nạn thảm họa như thế này thường là các trường hợp bị bỏng nhiệt hoặc chấn thương do các vật nặng đổ, sập hoặc văng vào người. Các bác sĩ sẽ khẩn trương khám sàng lọc và chuyển về BV tuyến trên với các trường hợp nặng.
 
2 bệnh nhân đầu tiên của vụ nổ đang được chuyền về BV Việt Đức điều trị. Các trường hợp chấn thương khác đã được chuyển về BV quân y 103 (Hà Đông, Hà Nội). BV Bỏng quốc gia cũng đã sẵn sàng chuẩn bị tiếp nhận điều trị các nạn nhân của vụ nổ.
 
Trong ngày 12-10, Bộ Y tế đã có công văn khẩn  gửi Sở Y tế tỉnh Phú Thọ yêu cầu tiếp tục chỉ đạo các BV và cơ sở y tế huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bệnh được tốt nhất. 
 
Bộ trưởng Bộ Y tế đã Giao Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan và Sở Y tế Phú Thọ trong chỉ đạo việc cứu chữa người bị tai nạn cháy nổ tại Phú Thọ.
 
Theo báo cáo qua điện thoại của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, vụ nổ xảy ra trong kho sản xuất pháo hoa vào lúc sáng sớm ngày 12-10 tại Xí nghiệp 4 - Nhà máy Z121. Ghi nhận ban đầu, Vụ cháy nổ đã làm gần 100 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng. Đã ghi nhận các trường hợp tử vong.
 
Chỉ 9 phút sau khi xảy ra vụ cháy nổ, cán bộ y tế của BV huyện Thanh Ba đã có mặt tại hiện trường để cấp cứu người bị tai nạn. Sở Y tế Phú Thọ đã chỉ đạo các đơn vị Y tế của Sở để tham gia sàng lọc, phân loại, tiếp nhận, cấp cứu và xử trí kịp thời các nạn nhân.
 
Tin - ảnh: N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI