Nửa đêm, hàng trăm chủ nợ vây nhà con nợ chục tỉ đồng

Tin mới

01/11/2013 10:59

(NLĐO)- Một tiểu thương bán hoa quả ở Thanh Hóa vỡ nợ gần 40 tỉ đồng. Sợ con nợ trốn mất, hàng trăm người dân đã vây kín nhà chủ nợ để đòi tiền vào tối qua 31-10.

Chủ nợ vây kín nhà chị Hiền để đòi tiền vào tối ngày 31-10
 
Tối qua ngày 31-10, hàng trăm người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đổ xô đến vây kín nhà riêng của chị Phạm Thị Hiền (SN 1978, ngụ phố Trung Sơn, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa) để đòi nợ. Do quá sợ hãi, chị Hiền đã đóng chặt cửa không chịu ra ngoài để gặp gỡ, nói chuyện với các chủ nợ.

Đến tận gần 12 giờ đêm, hàng trăm người dân vẫn không chịu ra về mà đứng bên ngoài hô hào, yêu cầu con nợ trả lại tiền. Để đề phòng bất trắc có thể xảy ra, công an TP Thanh Hóa đã cùng với chính quyền địa phương đến bảo vệ nhà riêng của gia đình chị Hiền, đồng thời vận động, khuyên nhủ người dân giải tán.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do nhiều năm qua, chị Hiền đã đứng ra gom vay lãi của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (chủ yếu là TP Thanh Hóa), sau đó cho một số người khác vay lại để hưởng lãi suất chênh lệch. Tuy nhiên, một số người được chị Hiền cho vay đã “cao chạy xa bay” hoặc không có khả năng thanh toán khiến chị Hiền vỡ nợ. Đặc biệt, trong số các chủ nợ của chị Hiền, có người cho chị vay tới 2 - 3 tỉ đồng

Ông Mai Văn Minh, Bí thư Đảng ủy phường An Hoạch, cho biết hiện có tới hơn 300 người cho bà Hiền vay, với tổng số tiền lên tới gần 40 tỉ đồng. Công an TP Thanh Hóa cũng đã mời chị Hiền lên làm việc nhưng chưa đủ chứng cứ để buộc tội chị này.

 
Tin - ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI