Ông Nguyễn Long Tuyền làm Chánh Thanh tra TP HCM

Tin mới

05/06/2015 23:15

Sáng 5-6, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Long Tuyền (SN 1959; Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực - Ban Tổ chức Thành ủy TP) giữ chức vụ Chánh Thanh tra TP.

Ông Nguyễn Long Tuyền là cử nhân luật, kỹ sư vô tuyến điện, cao cấp chính trị. Theo quyết định, ông Tuyền sẽ giữ chức Chánh Thanh tra TP từ nay đến khi có quyết định nghỉ hưu.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP HCM (phải), trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh Thanh tra TP cho ông Nguyễn Long Tuyền 
Ảnh: Đặng Xuân
Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP HCM (phải), trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh Thanh tra TP cho ông Nguyễn Long Tuyền Ảnh: Đặng Xuân

Ông Lê Hoàng Quân nhấn mạnh ngành thanh tra cần thể hiện vai trò, dấu ấn đậm nét hơn nữa trong công tác tham mưu cho UBND TP về giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân; phát huy tinh thần thẳng thắn tự phê bình, phê bình, xây dựng Đảng bộ Thanh tra TP trong sạch, vững mạnh. Không chỉ vậy, cán bộ thanh tra phải thực sự có năng lực và là tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng; phải đến tận nơi, xem tận chỗ; khách quan, tỉ mỉ và cẩn thận. Quan trọng hơn, ngành thanh tra nói chung và thanh tra TP nói riêng cần phát huy hơn nữa tinh thần dân chủ, ý chí làm chủ của nhân dân; tích cực, tự giác học tập, rèn luyện đạo đức cán bộ thanh tra để công tác đạt hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng niềm tin của người dân đối với Đảng và nhà nước. Động viên tinh thần CB-CNVC toàn ngành, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân nhắc lại lời dạy của Bác Hồ: “Cán bộ thanh tra như cái gương cho người ta soi mặt, gương mờ thì không soi được”.

Cùng ngày, UBND TP HCM cũng đã trao quyết định nghỉ hưu cho ông Lê Thanh Tân (SN 1955), Phó Chánh Thanh tra TP. Ông Lê Thanh Tân đã có 35 năm công tác trong ngành thanh tra và 11 năm giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra TP.

 

H.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI