VỤ “LÀM XIẾC TIỀN NHÀ NƯỚC THU LỢI BẠC TỈ”

Ông Phùng Quốc Mẫn xin từ chức

Tin mới

24/10/2009 00:29

(NLĐ)- Nguồn tin riêng của Báo NLĐ ngày 23-10 cho biết ông Phùng Quốc Mẫn đã nộp đơn lên HĐQT Công ty Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (Seaprodex Sài Gòn, trực thuộc Tổng Công ty Thủy sản VN – Seaprodex VN) xin từ chức chủ tịch HĐQT và chức tổng giám đốc Seaprodex Sài Gòn.

Trong đơn, ông Mẫn đưa ra lý do là vì hoàn cảnh gia đình và sức khỏe nên không thể tiếp tục đảm trách tốt nhiệm vụ được giao (!?). Trao đổi với phóng viên Báo NLĐ cùng ngày, ông Võ Phước Hòa, Chủ tịch HĐQT Seaprodex VN, xác nhận ông Mẫn cũng đã nộp đơn lên lãnh đạo tổng công ty xin thôi đại diện phần vốn Nhà nước tại Seaprodex Sài Gòn. Ông Hòa cũng cho biết đầu tuần tới sẽ ký quyết định thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý những sai phạm của ông Mẫn theo kết luận thanh tra.    

Báo NLĐ ngày 14 và 15-10 đã đăng loạt bài điều tra vụ “Làm xiếc tiền Nhà nước để thu lợi bạc tỉ” của ông Phùng Quốc Mẫn tại Seaprodex Sài Gòn. Trong đó nổi cộm nhất là hai thương vụ bán sắt thép và bán cổ phiếu do ông Mẫn đạo diễn, được cho là đã làm thất thoát tiền Nhà nước nhiều tỉ đồng. Tuy nhiên, qua nhiều lần thanh tra, kiểm tra, lãnh đạo Seaprodex VN vẫn không làm sáng tỏ được. Hiện nhiều cán bộ, đảng viên, công nhân viên của Seaprodex Sài Gòn đang chờ cách xử lý của Seaprodex VN đối với sai phạm của ông Mẫn, thay vì ông Mẫn nộp đơn xin từ chức với lý do nêu trên.

 

Q.Hy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI