Phá 55 vụ phạm pháp hình sự trong dịp lễ

Tin mới

04/05/2015 23:11

Sẽ thắt chặt an ninh ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Sáng 4-5, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã tổ chức thông báo tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự trong dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua.

Em Hà Gia Phú (SN 1999, học sinh Trường THPT Vĩnh Lộc A, 
huyện Bình Chánh, TP HCM) bị đâm trong đêm 30-4
Em Hà Gia Phú (SN 1999, học sinh Trường THPT Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM) bị đâm trong đêm 30-4

Theo đó, trong 6 ngày vừa qua, trên địa bàn TP xảy ra 76 vụ phạm pháp, trong đó có 3 vụ giết người, 1 cướp tài sản, 19 vụ cướp giật, 40 vụ trộm cắp tài sản (hơn phân nửa là các vụ trộm xe máy)… Công an TP HCM và quận - huyện đã khám phá được 55 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỉ lệ 72,36%). Về con số 300 ca đả thương mà Sở Y tế TP HCM báo cáo lên Bộ Y tế, Công an TP HCM cho rằng đây là con số không chính xác, không phản ánh đúng thực trạng an ninh trật tự của TP HCM.

“Hơn 300 người bị thương do đánh nhau là con số được chuyển từ khắp nơi về TP HCM điều trị, cứu chữa. Chính vì vậy, nói rằng riêng khu vực TP HCM có 300 trường hợp đả thương là không đúng” - thượng tá Nguyễn Sĩ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu - Công an TP HCM, khẳng định.

Về tình hình an toàn giao thông, Ban Giám đốc Công an TP HCM cho biết trên địa bàn TP trong dịp lễ đã xảy ra 66 vụ tai nạn giao thông đường bộ, trong đó có 8 vụ nghiêm trọng làm chết 8 người, bị thương nặng 1 người. Tại khu phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), mới đưa vào hoạt động hôm 29-4, cũng đã xảy ra tình trạng cướp giật, móc túi. Thượng tá Quang cho biết đã bắt giữ được 2 đối tượng phạm pháp hình sự.

Ông Quang nhấn mạnh: “Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, nét văn minh ở phố đi bộ, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tung lực lượng trinh sát vào khu vực này cùng hệ thống camera dày đặc nhằm phát hiện kịp thời, bắt “nóng” những kẻ có hành vi xâm phạm tài sản của khách”.

Tin-ảnh: Ph.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI