Phải sớm giải trình về 20 ha đất “biến mất” tại nghĩa trang liệt sỹ TPHCM

Tin mới

14/03/2008 22:11

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội giải trình về tình hình lấn chiếm đất trái phép tại khu vực nghĩa trang liệt sỹ thuộc địa bàn quận 9.

Sở Lao động -Thương binh và Xã hội phải báo cáo gấp về những vấn đề có liên quan về tình hình sử dụng đất tại khu vực nghĩa trang thành phố từ năm 1984 đến nay. Thường trực UBND TPHCM sẽ họp với các sở ngành chức năng để giải quyết nhanh việc nghĩa trang liệt sỹ bị “mất” 20 ha đất.

Liên quan đến việc lấn chiếm, sang nhượng đất tại khu vực nghĩa trang liệt sỹ thành phố, từ năm 1995, Thanh tra thành phố đã có báo cáo về tình trạng buông lỏng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội dẫn đến 20 ha đất tại các khu B,C,D tại nghĩa trang liệt sỹ bị 333 hộ dân, 10 tổ chức, doanh nghiệp lấn chiếm trái phép. Nghiêm trọng hơn, có 260 hộ dân đã xây dựng nhà và được UBND quận 9 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dù rằng phần diện tích đất này đã được quy hoạch từ năm 1984 để xây dựng nghĩa trang liệt sỹ.

B.T.A
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI