Phạt chàng rể Trung Quốc cưới vợ "chui" 15 triệu đồng

Tin mới

29/03/2017 19:22

(NLĐO)- Meng Ling Dong, người Trung Quốc, sử dụng hộ chiếu phổ thông để đi du lịch nhưng thực tế là để cưới vợ và đã bị phạt 15 triệu đồng.

Ngày 29-3, thông tin từ UBND huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, cho biết cơ quan này đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Meng Ling Dong (SN 1991, trú thôn Mạnh Chiếm, huyện Phan Điếm, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) về hành vi kết hôn trái pháp luật.

Theo đó, vào ngày 18-3, tại ấp Minh Dũng (xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng), Dong và chị Trần Thị L. (SN 1996, thường trú tại địa phương) đã tổ chức lễ cưới nhưng không xin phép chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện U Minh Thượng kiểm tra thì phát hiện cặp đôi này chưa đăng ký kết hôn nên mời về trụ sở làm việc. Tại đây Dong khai đã sử dụng hộ chiếu phổ thông nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch. Thông qua môi giới, Dong đã đến xã Minh Thuận và làm lễ cưới “tốc hành” với chị L. nên không đăng ký kết hôn. Sau khi nghe cán bộ giải thích các quy định pháp luật về hôn nhân giữa người Việt Nam với người nước ngoài thì Dong và gia đình chị L. đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời chấp nhận mức phạt tiền và cam kết sẽ hoàn tất các thủ tục kết hôn theo đúng quy định.

T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI