Trước đó, có thông tin "ngày 8-3, trong bữa ăn trưa, nhiều công nhân Công ty THHH Yak-Jin Sài Gòn (KCN Bắc Đồng Phú, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) phát hiện có dòi và trứng dòi trong lòng đỏ trứng gà và dòi bò trên món trứng kho tàu.
Sau khi phát hiện, công nhân báo lên Ban giám đốc công ty yêu cầu giải quyết vụ việc và sau đó bỏ làm ra về. Và đây là lần thứ 2 phát hiện trong tuần…”
Các cơ quan chức năng xác minh thông tin thức ăn có dòi sáng 10-3
Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH YakJin Sài Gòn cho rằng công ty đang trong quá trình xây dựng, chưa đi vào hoạt động chính thức. Toàn bộ thức ăn được hợp đồng với Công ty TNHH Đại Thanh Vân (Công ty Đại Thanh Vân), trụ sở tại xã Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Sau khi chế biến, Công ty Đại Thanh Vân đưa tới, chia thức ăn trực tiếp tại nhà ăn của Công ty TNHH YakJin Sài Gòn. Trước khi chia thức ăn cho công nhân đều có người kiểm tra gắt gao. Trong sổ theo dõi y tế của công ty từ ngày 5-3 đến ngày 8-3, có 10 người bị rối loạn tiêu hóa, đau đầu, chóng mặt, đau bụng, khó tiêu, ợ chua (có 3 công nhân nhập viện có triệu chứng đau bụng nhưng không có các triệu chứng ói, sốt, đại tiện…).
Bữa ăn ngày 5-3 và 8-3 gồm các món thịt kho trứng, dưa leo xào, su su xào, canh rau dền, đậu hủ chiên, canh củ cải, cơm trắng và chuối tráng miệng.
Bác sĩ Phan Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước, xác nhận qua kiểm tra, Công ty Đại Thanh Vân có giấy chứng nhận đủ điều kiện, nguồn cung cấp thực phẩm rõ ràng, có hợp đồng cung cấp với các siêu thị ở TP HCM. Khi đưa thức ăn đến công nhân đều được kiểm tra chặt chẽ, chưa kể thức ăn đã nấu chín, bảo quản cẩn thận thì không thể có dòi.
Nếu có dòi trong bữa cơm ngày 5-3 và 8-3, thì phải có rất nhiều dòi chứ không chỉ có 1 đĩa có dòi, đặc biệt sự kiện có dòi chỉ được 1 công nhân phát hiện đến 2 lần. Vì vậy, đoàn kiểm tra xác định thông tin có dòi trong thức ăn tại Công ty TNHH YaJin Sài Gòn là tin đồn.
Bình luận (0)