Phát huy tối đa lợi thế phát triển

Tin mới

31/01/2011 00:01

Đến thăm và chúc Tết tại các đơn vị và địa phương, các ủy viên Bộ Chính trị đã chỉ đạo chăm lo đời sống của người dân và cán bộ, chiến sĩ

Sáng 30-1, tới thăm và chúc Tết Bộ Quốc phòng, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng hết sức vui mừng vì ngoài những nhiệm vụ thường xuyên, chiến lược đang được triển khai thực hiện có hiệu quả, Bộ Quốc phòng đã có những việc làm hết sức thiết thực nhằm chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ trên khắp các vùng, miền đón Tết.

 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Năm 2010, toàn Đảng, toàn dân ta đã nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều thành tựu quan trọng, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, duy trì đà tăng trưởng kinh tế, thế và lực của đất nước ngày càng đi lên. Trong những thành tựu chung, có sự đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, CNVC quốc phòng. Thế trận lòng dân, nền quốc phòng của chúng ta ngày càng vững chắc. ”.
 
Báo cáo về tình hình công tác và việc tổ chức đón Tết Tân Mão, ông Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, cho biết: “Tình hình biên giới, biển đảo và các địa bàn trọng điểm vẫn giữ vững ổn định. Bộ Quốc phòng đã ban hành chỉ thị về việc sẵn sàng chiến đấu và tổ chức đón Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động trong mọi tình huống.
 
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng đến thăm và chúc Tết Bộ Quốc phòng. Ảnh: TTXVN


. Trước thềm Tết Nguyên đán Tân Mão, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không – Không quân. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định những thành tựu đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước là công sức của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, trong đó có sự đóng góp rất lớn của lực lượng vũ trang nói chung và Quân chủng Phòng không-Không quân nói riêng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Muốn xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, điều kiện tiên quyết là phải giữ được sự ổn định và lực lượng vũ trang là đơn vị nòng cốt, chủ lực”. 
 
. Cùng ngày, ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hưng Yên. Ông Trương Tấn Sang đến thắp hương tại nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ) và nhà thờ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Bác Hồ (xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu).
 
Trước thềm năm mới, ông Trương Tấn Sang mong Hưng Yên sẽ có những bước tiến vượt bậc hơn và lưu ý tỉnh cần coi trọng việc quy hoạch, đầu tư hạ tầng cơ sở, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất, hình thành nhiều mô hình hiệu quả, phát huy tối đa lợi thế nhằm đẩy mạnh tốc độ công nghiệp hóa, cải thiện cán cân kinh tế vĩ mô, đưa nền kinh tế đi lên theo hướng bền vững.
 
. Trong ngày 30-1, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã đến thăm và chúc Tết tại TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh. Tại Hải Phòng, ông Tô Huy Rứa mong muốn TP cần phát huy mạnh mẽ tiềm năng, lợi thế để có sự bứt phá, phát triển nhanh, bền vững, hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Đại hội XIV Đảng bộ TP đề ra, góp sức cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Đối với tỉnh Quảng Ninh, ông Tô Huy Rứa nhấn mạnh: “Đảng bộ tỉnh phải đặc biệt quan tâm chăm lo, tạo điều kiện cho nhân dân được đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm và yên vui”.
 
. Đến thăm và chúc Tết tại tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đánh giá cao những nỗ lực vượt khó vươn lên của tỉnh trong những năm qua. Ông Nguyễn Xuân Phúc lưu ý tỉnh Quảng Nam cần tập trung quan tâm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc...
 
. Tại tỉnh Tiền Giang, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh đạt được trong năm qua.
 
Ông Lê Thanh Hải lưu ý lãnh đạo Đảng, chính quyền và đoàn thể tỉnh Tiền Giang quan tâm an sinh xã hội, tổ chức cho nhân dân vui Tết một cách chu đáo. Bên cạnh đó, nhanh chóng triển khai các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội sau Tết Nguyên đán, chú ý tập trung quán triệt và đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng vào đời sống.
Tố Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI