Phát triển kinh tế phù hợp với bảo vệ chủ quyền

Tin mới

08/09/2014 23:34

Ngày 8-9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo, lực lượng vũ trang công tác tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh Cồn Cỏ là đảo ven bờ có vị trí tối quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc. Vì vậy, lực lượng vũ trang trên đảo cần củng cố quân số, trang bị đầy đủ phương tiện, vật lực để bảo đảm chủ quyền quốc gia. Chủ tịch nước cũng yêu cầu huyện đảo Cồn Cỏ nghiên cứu phát triển kinh tế phụ trợ, dân sự hóa đảo trên cơ sở chọn những ngành, nghề không phương hại đến quốc phòng, an ninh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi người dân huyện đảo Cồn Cỏ, 
tỉnh Quảng Trị Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi người dân huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị Ảnh: TTXVN

Trước đó, ngày 7-9, tại tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dâng hương, thả hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm phía Bắc sông Thạch Hãn; thăm và làm việc tại xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh. Làm việc với các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Chủ tịch nước cho biết trung ương sẽ có sự hỗ trợ phù hợp với tinh thần ngân sách chỉ là một phần. Về ý kiến cho rằng cần có những “cú hích” cho kinh tế Quảng Trị, Chủ tịch nước nêu rõ: Quảng Trị cần xuất phát từ điều kiện thực tế, dồn sức cho những dự án trọng điểm, trong đó  có cảng Mỹ Thủy, Khu Kinh tế Đông Nam; đầu tư nên chia làm nhiều giai đoạn, theo hình thức cuốn chiếu, không nên làm tràn lan, tránh lãng phí.

Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI