Phóng viên bị công an xã vây giật máy ảnh

Tin mới

21/09/2016 18:39

(NLĐO) – Việc vây giật máy ảnh và đẩy phóng viên ra ngoài theo Chủ tịch xã là do tưởng là người dân chống đối và mục đích để... đảm bảo an toàn cho phóng viên.

Chiều 21-9, anh Đỗ Thanh Hải, Phóng viên VTC News (thường trú tại Đắk Lắk), cho biết ông Nguyễn Văn Huệ - Chủ tịch UBND xã Cư Pô (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) đã xin lỗi anh Hải về hành vi trên của lực lượng chức năng xã và hứa xử lý cách hành xử không đúng của lực lượng công an viên. “Tuy nhiên, việc lực lượng chức năng vây giật máy ảnh khiến máy bị hư hỏng thì ông Huệ từ chối giải quyết vì cho rằng phóng viên đến khu vực tác nghiệp nhưng không liên hệ xin phép” - anh Hải cho biết thêm.


Lực lượng công an xã vây giật máy ảnh của phóng viên Đỗ Thanh Hải (áo khoác đen)

Lực lượng công an xã vây giật máy ảnh của phóng viên Đỗ Thanh Hải (áo khoác đen)

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Huệ cho rằng trong quá trình cưỡng chế do có quá nhiều vấn đề phức tạp, khi thấy vậy thì chúng tôi tưởng người dân chống đối nên đưa ra ngoài. Việc này cũng vừa đảm bảo an toàn cho anh Hải. Chúng tôi cũng đã trao đổi với anh Hải và hai bên bỏ qua mọi việc.

Như anh Hải trình bày, trước đó, sáng 21-9, anh Hải cùng một số phóng viên đến hiện trường vụ cưỡng chế lấy mặt bằng xây dựng nhà văn hóa thôn Nam Tân (xã Cư Pô). Lúc này, anh Hải tới gặp ông Nguyễn Viết Mùi, Phó chủ tịch UBND xã Cư Pô (người chủ trì buổi cưỡng chế) để xin phép tác nghiệp. Tuy nhiên, khi chuẩn bị xuất trình giấy tờ thì ông Mùi bất ngờ dùng loa gọi lớn cho lực lượng công an xã, dân quân tự vệ lao đến vây lấy, xô đẩy và giật lấy máy ảnh, ba lô trên người anh Hải. Vụ việc làm gãy ống kính máy ảnh, rách ba lô và người bị xây xát.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện văn phòng miền nam của VTC News, cho biết đã trao đổi với lãnh đạo công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị xử lý vụ việc. Một lãnh đạo công an tỉnh Đắk Lắk cũng xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động đã chỉ đạo Công an huyện Krông Búk làm rõ vụ việc và cho biết do hiểu nhầm rằng anh Hải không phải là phóng viên nên mới xảy ra vụ việc.

C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI