Quan hệ VN - Triều Tiên không ngừng củng cố, phát triển

Tin mới

01/02/2010 00:01

Quan hệ đối tác chiến lược Nga - Việt phát triển mạnh mẽ

(NLĐ) - Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa CHXHCN VN và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên (31.1.1950 – 31.1.2010), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi điện mừng với Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong Il, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao CHDCND Triều Tiên Kim Yong Nam, Thủ tướng Nội các CHDCND Triều Tiên Kim Yong Il và Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao CHDCND Triều Tiên Choe The Bok.


Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội hai nước vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa VN và Triều Tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành xây dựng đã không ngừng được củng cố và phát triển trong suốt 60 năm qua; đồng thời bày tỏ tin tưởng sâu sắc mối quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.


- Trong điện mừng gửi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhân kỷ niệm lần thứ 60 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Liên bang Nga và VN (30.1.1950 - 30.1.2010), Tổng thống Nga Dmitry Medvedev khẳng định quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước sẽ được củng cố.


Theo TTXVN, Tổng thống Medvedev nhấn mạnh quan hệ hữu nghị và tin cậy lẫn nhau giữa Nga và VN đã được thử thách trong nhiều thập kỷ qua. Quan hệ đối tác chiến lược Nga -Việt đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là đối thoại chính trị và trong năm nay, hai nước có một loạt cuộc gặp quan trọng cấp cao cũng như các cấp khác nhau. Quan hệ hợp tác Nga - Việt trong các lĩnh vực khác như kinh tế và nhân đạo, quốc tế và khu vực cũng đang phát triển hiệu quả. Nhờ những nỗ lực chung, quan hệ giữa Nga và VN sẽ được tiếp tục phát triển và tăng cường.

N.Sinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI