Quan hệ VN - Vatican phát triển tích cực

Tin mới

09/01/2011 00:02

(NLĐ)- Tại trụ sở Chính phủ chiều 8-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Hồng y Ivan Dias, Bộ trưởng Bộ Truyền giáo Tòa thánh Vatican với vai trò đặc sứ của Giáo hoàng, sang dự lễ bế mạc Năm Thánh 2010 tại La Vang (Quảng Trị).

Theo báo điện tử Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: VN vui mừng thấy rằng với thiện chí của hai bên, quan hệ VN và Vatican đang phát triển hết sức tích cực. Kết quả chuyến thăm VN lần này của Hồng y Ivan Dias sẽ đóng góp thiết thực cho sự phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa VN và Vatican. VN luôn luôn coi đồng bào theo đạo Thiên Chúa giáo là một bộ phận máu thịt của dân tộc VN; luôn tạo điều kiện để đồng bào Thiên Chúa giáo được tự do tín ngưỡng, thực hiện tốt quyền, lợi ích và nghĩa vụ của người công dân theo đúng pháp luật. Trước mắt cũng như lâu dài, VN sẽ luôn nhất quán thực hiện tốt chính sách về dân tộc và tôn giáo.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi với Hồng y Ivan Dias. Ảnh: TTXVN

 
Hồng y Ivan Dias đánh giáo cao chính sách dân tộc, tôn giáo của VN, đồng thời cho biết hiện Vatican đang tiến hành các hoạt động từ thiện, y tế, giáo dục... ở nhiều quốc gia trên thế giới và mong muốn sự ủng hộ, hợp tác tích cực của VN trong những lĩnh vực này.
Q.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI