Quan tâm, chăm lo cho người lao động nhiều hơn

Tin mới

12/03/2014 23:18

Đó là nhắc nhở của ông Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - trong chuyến thăm và làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, sáng 12-3.

Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, tình hình việc làm cũng như đời sống của CNVC-LĐ đã được cải thiện. Tuy nhiên, mức lương tối thiểu còn thấp so với nhu cầu sống tối thiểu nên phần lớn công nhân, người lao động ở doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn còn khó khăn.

Ông Đặng Ngọc Tùng trao quà cho con em công nhân lao động tại Khu Kinh tế 
Dung Quất
Ông Đặng Ngọc Tùng trao quà cho con em công nhân lao động tại Khu Kinh tế Dung Quất

Ông Đặng Ngọc Tùng lưu ý LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi phải chú trọng đẩy mạnh phát triển hệ thống Công đoàn (CĐ) trong các doanh nghiệp, doanh nghiệp nào có 30 lao động trở lên thì phải có tổ chức CĐ; quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đời sống, quyền lợi của người lao động, nhất là ở những nơi chưa có tổ chức CĐ; nghiên cứu chính sách cho ngư dân vay vốn để ra khơi, yên tâm bám biển.

Chiều cùng ngày, ông Đặng Ngọc Tùng đã thăm và làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, cho con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Khu Kinh tế Dung Quất. 

Tin-ảnh: T.Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI