Quảng Bình: Hàng chục ngàn người tiễn biệt Đại tướng

Tin mới

11/10/2013 23:20

Chiều 11-10, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp báo về công tác tổ chức lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình

Chủ trì buổi họp báo, ông Trương An Ninh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết đến chiều 11-10, công việc chuẩn bị đã hoàn tất. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất là do sáng 11-10, tại Quảng Bình có mưa lớn, ảnh hướng đến việc thi công tuyến đường dẫn vào nơi an nghỉ của Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yến. Vì vậy, đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành sớm việc san lấp mặt đường và bãi đậu xe có sức chứa gần 500 ô tô. “Dù trời mưa nhưng với quyết tâm cao của đơn vị thi công, nhất định mặt đường và bãi đậu xe sẽ hoàn thành đúng tiến độ, sẵn sàng cho lễ tang Đại tướng” - ông Ninh khẳng định.

Ông Ninh cũng cho biết đã bố trí thêm 2 máy phát điện, đồng thời yêu cầu các nhà mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel, tăng cường trạm phát sóng tại khu vực Nhà lưu niệm Đại tướng, khu vực lễ viếng tại UBND tỉnh và dọc tuyến đường từ sân bay Đồng Hới đến khu vực Vũng Chùa (nơi Đại tướng an nghỉ) để bảo đảm không bị nghẽn mạch. Đồng thời bố trí 4 xe cứu thương và 3 tổ y tế túc trực 24/24 tại các khu vực diễn ra lễ viếng.

Theo kế hoạch, linh cữu Đại tướng đến sân bay Đồng Hới khoảng 12-13 giờ ngày 13-10. Từ Hà Nội, 1 chuyên cơ chở linh cữu Đại tướng và 1 chuyên cơ chở gia đình cùng quan khách trung ương vào Quảng Bình. Dự kiến, có khoảng 10.000 khách đến Quảng Bình dự lễ viếng, truy điệu và an táng Đại tướng. Đặc biệt, trong ngày 13-10, sẽ có rất nhiều người dân đứng hai bên đường đưa tiễn Đại tướng suốt tuyến đường từ sân bay Đồng Hới đến Vũng Chùa.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng bố trí phương tiện chở lực lượng báo chí đến Vũng Chùa tác nghiệp. Với vận tốc di chuyển khoảng 30-35 km/giờ, dự kiến sau 2 giờ, đoàn xe đưa tang từ sân bay sẽ đến nơi an táng tại Vũng Chùa.

Chiều cùng ngày, đích thân ông Lương Ngọc Bính, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ viếng, Lễ truy điệu, Lễ an táng Đại tướng tại tỉnh Quảng Bình, đã đến và trực tiếp chỉ đạo công việc chuẩn bị. Đến 16 giờ cùng ngày, công việc chuẩn bị cho lễ tang tại đây đã hoàn thành.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về việc Đại tướng được an táng tại quê nhà Quảng Bình, ông Lương Ngọc Bính, cho rằng việc chọn quê nhà Quảng Bình làm nơi an táng là niềm vinh dự rất lớn đối với người dân địa phương. Ông và người dân Quảng Bình hết sức xúc động trước ân huệ mà gia đình Đại tướng dành cho Quảng Bình. “Vẫn biết sinh tử là quy luật nhưng sự ra đi của Đại tướng, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình, niềm tự hào của đất nước Việt Nam, đã để lại cho chúng ta niềm tiếc thương vô hạn. Đại tướng sẽ mãi mãi là tấm gương sáng để người dân Quảng Bình, đặc biệt là các thế hệ thanh thiếu niên noi gương và học tập” - ông Bính nói.

Giảm 20% giá vé tàu đến Quảng Bình

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó trưởng Ga Hà Nội, cho biết để phục vụ hành khách đi lại và dự lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngành đường sắt sẽ giảm 20% giá vé cho hành khách đi các tàu SE 19, SE 20 vào các ngày 11, 12, 13 và 14-10 từ các ga đến ga Đồng Hới (Quảng Bình) và từ ga Đồng Hới đi các ga.            
                                                                                               T.Kha
Ngọc Dũng - Minh Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI