Quảng Nam sơ tán 163.000 người dân đến nơi an toàn

Tin mới

09/11/2013 20:50

(NLĐO) - Đến 17 giờ ngày 9-11, trên 45.000 hộ dân với hơn 163.000 người tại các địa bàn ven biển, thấp trũng của tỉnh Quảng Nam đã được sơ tán đến các khu vực an toàn.


Người dân được sơ tán đến nơi an toàn

Theo Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Nam, cả tỉnh có 17 tàu, với 592 lao động đang hoạt động trên biển. Trong đó, có 2 tàu nằm ở toạ độ nguy hiểm đang được Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Kỳ Hà liên lạc, hướng dẫn thuyền trưởng di chuyển tàu lên trên khu vực nguy hiểm và hướng ra biển Đông để trú tránh. 15 tàu còn lại đã ra khỏi vùng nguy hiểm hoặc được neo đầu tại Âu thuyền thuộc đảo Song Tử Tây, Quần đảo Trường Sa. Ngoài ra, một số tàu lai dắt, tàu vận tải cũng đã vào neo đậu tại các cảng biển, âu thuyền an toàn và bảo đảm không có thuyền viên ở lại tàu trước khi bão đổ bộ vào bờ.

Đến thời điểm này, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tỉnh Quảng Nam có 1 trường hợp tử vong là ông Nguyễn Hoa (57 tuổi, trú tại khối phố Đông Yên, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ). Ngoài ra, có 5 trường hợp bị thương do chèn chống nhà cửa, trong đó 1 trường hợp ở TP Tam Kỳ và 4 trường hợp tại huyện Núi Thành.

 

                                                                  
Tin-ảnh: K.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI