Rồng rắn xếp hàng mua vé về quê, đi chơi lễ

Tin mới

01/01/2011 16:00

(NLĐO)- Do kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch năm nay kéo dài trong 3 ngày, nên từ sáng sớm ngày 1-1, hàng ngàn người dân tại TPHCM đổ ra đường đi chơi lễ và về quê thăm gia đình. Tại bến xe Miền Đông, từ 6 giờ sáng hàng ngàn lượt khách đổ về đây, khiến cho các quầy vé TPHCM đi Đắk Lắk, Đà Lạt, Phan Thiết, Khánh Hòa đông nghẹt người. Khách mua vé phải xếp hàng và mất nhiều thời gian hơn ngày thường mới có được vé.
Hành khách chen nhau mua vé tại bến xe Miền Đông để đi chơi lễ (T.Đồng)

Ông Thượng Thanh Hải – Phó Giám đốc bến xe Miền Đông, cho biết, lượng khách đi lại trong những ngày lễ ước tăng 30% so với ngày thường, tuy nhiên bến xe vẫn  phục vụ tốt, chưa  phải điều xe tăng cường.
 
Các tuyến khách đi đông chủ yếu là TPHCM đi Nha Trang, Đà Lạt, Bà Rịa – Vũng Tàu, lượng khách tăng cao nhất trong ngày 31-12 và hạ nhiệt vào chiều 1-1.

Tương tự, tại  bến xe Miền Tây, hơn 7 giờ sáng, tại các quầy vé đi Long An, Tiền Giang, Bến Tre, khách xếp hàng dài, bảo vệ bến xe phải mướt mồ hôi để giữ trật tự an ninh trong khu quầy vé. Tuy nhiên tình hình không căng thẳng, bến xe vẫn đáp ứng đủ xe, trong hai ngày 31-12-2010 và 1-1-2011 chỉ điều 3 xe trái tuyến, chưa điều xe buýt tăng cường.
 
Theo ông Lê Công Tâm – Trưởng phòng Điều độ bến xe Miền Tây, lượng khách qua bến trong ngày 1-1 chỉ tăng 30% so với ngày thường, đạt 26.000 lượt.
 
Dự kiến trước lượng khách đi xe buýt sẽ tăng cao, Trung tâm Quản lý và Điều hành Vận tải Hành khách Công cộng đã tăng 2.000 chuyến xe buýt cho các tuyến đến các bến xe và các khu vui chơi, giải trí… Theo dự báo sẽ có hơn 1 triệu lượt khách đi lại ngày  lễ.Nhân viên Bến phà Cát Lái ra ngoài đường bán vé cho hành khách (Ảnh: T.Đồng)

Các tuyến xe buýt đi Suối Tiên - Bến Thành, Suối Tiên - An Sương, Tân Vạn - Chợ Lớn, Thủ Đức - Chợ Lớn, Bến Thành - Đầm Sen, Bến Thành - Nhà Bè cũng trở nên chật cứng, nhất là các tuyến xe, tuyến đường đến các khu du lịch, khu vui chơi giải trí như Suối Tiên, Đầm Sen.
 
Một số tuyến xe buýt liên tỉnh như: Biên Hòa - TPHCM; Thủ Dầu Một - Suối Tiên, Bến xe miền Đông - Thủ Dầu Một…cũng quá tải.
 
Trong khi đó, tại Bến phà Cát Lái (phía phường Cát Lái, quận 2, TPHCM) từ sáng sớm hàng ngàn phương tiện đã xếp hàng “rồng rắn” để chờ mua vé qua phà. Để “chữa cháy” ban Quản lý bến phà Cát Lái đã cử gần chục nhân viên trực tiếp ra ngoài đường bán vé, phối hợp với lực lượng bảo vệ tổ dân phố địa phương điều tiết giao thông ở khu vực đường vào bến phà.
   
Các hãng tàu cánh ngầm trong ngày cũng tăng chuyến và giảm thời gian giãn cách giữa các chuyến để đáp ứng nhu cầu của khách đi du lịch đến Bà Rịa- Vũng Tàu.Khách xếp hàng chờ mua vé đi các tuyến TPHCM về Long An, Tiền Giang và Bến Tre (Ảnh: T.Hồng)
 
Nhìn chung, tuy khách đổ về quê và đi chơi lễ khá đông nhưng đường sá không xảy ra  ùn tắc giao thông nghiêm trọng, chỉ xảy ra ùn ứ tại một số điểm như Quốc lộ 1A -đoạn Long An, Xa lộ Hà Nội trước Khu du lịch Suối Tiên…
Thu Hồng-Thành Đồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI