Sai phạm vẫn lên chức

Tin mới

05/10/2009 00:21

Dù đã chi sai nguyên tắc hàng trăm triệu đồng nhưng ông Nguyễn Thanh Bình vẫn được lên chức và hiện là quyền kế toán trưởng Công ty Phát triển Kinh doanh nhà TP Cần Thơ

Từ tháng 7-2003 đến tháng 5-2005, với cương vị là kế toán trưởng Xí nghiệp Khai thác cát (đơn vị trực thuộc Công ty Phát triển Kinh doanh nhà (PT-KDN) TP Cần Thơ), ông Nguyễn Thanh Bình đã chi vượt cho Công ty TNHH Thiên Lộc gần 120 triệu đồng và chi cho Công ty TNHH Duy Hiện gần 460 triệu đồng nhưng không xuất hóa đơn. Sự việc sau đó bị phát hiện song ông Bình vẫn ung dung tại vị cho đến tháng 7-2007 và được đề bạt làm phó giám đốc Xí nghiệp Sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng. Biên bản cuộc họp có ban giám đốc Công ty PT-KDN TP Cần Thơ tham dự ngày 31-10-2007 đã kết luận trong thời gian từ 1-2 tuần, ông Nguyễn Thanh Bình phải khắc phục hết hậu quả của vụ tiêu cực nêu trên, nếu không sẽ nhờ cơ quan pháp luật can thiệp. Khi vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm thì tháng 5-2009, trong cuộc họp giao ban hằng tuần của ban giám đốc Công ty PT-KDN TP Cần Thơ và các đơn vị trực thuộc, ông Bình tiếp tục được đề nghị rút từ xí nghiệp Sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng về phòng kế toán tài vụ của Công ty PT-KDN TP Cần Thơ. Ngay tại cuộc họp này, một lần nữa, lãnh đạo Xí nghiệp khai thác cát đề nghị Đảng ủy và ban giám đốc Công ty PT-KDN TP Cần Thơ yêu cầu ông Bình khắc phục sai phạm rồi mới bổ nhiệm nhưng không được chấp thuận. Đến ngày 14-5, ông Bình được chuyển về công ty với chức vụ phó phòng kế toán tài vụ. Và ngày 13-8, ông Bình được đề bạt làm quyền kế toán trưởng Công ty PT-KDN TP Cần Thơ thay cho một kế toán trưởng bị kỷ luật trước đó.


Trả lời vấn đề này, ông Trần Oanh Liệt, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, cho biết việc đề bạt ông Bình làm quyền kế toán trưởng Công ty PT-KDN TP Cần Thơ là do tìm người không ra và tạm thời “chữa cháy” trong lúc kiểm toán công ty. Còn theo ông Huỳnh Thanh Sử, Phó Giám đốc Công ty PT-KDN TP Cần Thơ, việc bổ nhiệm ông Bình làm quyền kế toán trưởng Công ty PT-KDN TP Cần Thơ là quyết định của ban cán sự UBND TP Cần Thơ, còn chuyện chi gần 460 triệu đồng không xuất hóa đơn thì... đến giờ mới biết (!).

Kỷ luật 3 cán bộ chủ chốt


Ông Trần Oanh Liệt, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, cho biết đã triển khai quyết định của chủ tịch UBND TP Cần Thơ về việc thi hành kỷ luật đối với 3 cán bộ chủ chốt của Công ty PT-KDN TP Cần Thơ. Theo đó, cách chức quyền giám đốc công ty đối với ông Nguyễn Đức Lộc; cách chức trưởng phòng kế hoạch công ty đối với ông Nguyễn Thanh Nhã; cách chức trưởng phòng kế toán tài vụ công ty đối với ông Quảng Thanh Cần.

Qua thanh tra, các ngành chức năng phát hiện trong hai năm 2006-2007, Công ty PT-KDN TP Cần Thơ đã chuyển nhượng 99.169 m2 đất sai pháp luật; hạch toán khống doanh thu của Xí nghiệp Khai thác cát giai đoạn  2004-2006 trên 5 tỉ đồng; báo cáo kết quả kinh doanh không đúng với niên độ kế toán...

HƯNG LỢI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI