Sai phạm vẫn phớt lờ chỉ đạo của tỉnh

Tin mới

09/08/2013 09:00

Trước những sai phạm của Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP Phan Rang - Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo phải nghiêm túc kiểm điểm, xử lý và báo cáo cho tỉnh nhưng UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm vẫn... phớt lờ

Nguồn tin của Báo Người Lao Động từ Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận ngày 9-8 cho biết: Qua phản ánh của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Thanh đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP Phan Rang - Tháp Chàm (gọi tắt là Văn phòng Đăng ký), phát hiện hàng loạt sai phạm.

Cụ thể, qua kiểm tra ngẫu nhiên 160 hồ sơ cấp GCNQSDĐ tại Văn phòng Đăng ký, tổ kiểm tra phát hiện có 64 hồ sơ trễ hẹn so với thời gian quy định (chiếm tỉ lệ 40%) từ nửa tháng đến 2 tháng, thậm chí có hồ sơ bị… "ngâm" từ 4 tháng đến hơn 5 tháng.

Theo quy định, khi người dân nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ, Văn phòng Đăng ký có trách nhiệm gửi đến UBND xã, phường sở tại để lấy ý kiến và công khai niêm yết danh sách. Tuy nhiên, Văn phòng Đăng ký lại yêu cầu người dân mang hồ sơ xin xác nhận của xã, phường nơi cư trú, sau đó mới tiếp nhận.

"Do thực hiện thủ tục hành chính sai quy định như vậy, Văn phòng Đăng ký đã gây phức tạp công việc, kéo dài thời gian giải quyết cho dân" - ông Kiều Văn Bê, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận, nói.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cho biết Văn phòng Đăng ký còn có nhiều sai phạm khác, như: không niêm yết công khai, đầy đủ các thành phần hồ sơ cho dân biết; khi nhận hồ sơ, cán bộ Văn phòng Đăng ký không ghi ngày tháng tiếp nhận, ngày thực hiện nghĩa vụ tài chính, ngày hẹn lấy sổ đỏ; thậm chí không viết phiếu khi luân chuyển hồ sơ sang Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Phan Rang - Tháp Chàm để phối hợp…

Một cán bộ của Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận nhận xét thái độ làm việc tắc trách của một số cán bộ Văn phòng Đăng ký dễ khiến người dân mất lòng tin.

Trước những sai phạm của Văn phòng Đăng ký, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm phải nghiêm túc kiểm điểm, xử lý các đơn vị, cá nhân vi phạm; niêm yết công khai kết quả xử lý và báo cáo cho tỉnh, chậm nhất ngày 30-6. Tuy nhiên, đến nay chỉ đạo của UBND tỉnh vẫn bị… phớt lờ, mặc dù Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận (được tỉnh giao nhiệm vụ theo dõi việc xử lý này) đã nhiều lần có công văn nhắc nhở.

Lý giải việc chậm trễ nói trên, ngày 9-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Minh Nam, Chủ tịch UBND TP Phan Trang - Tháp Chàm, nói: "Đã chỉ đạo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất kiểm điểm nhưng do anh em chưa báo cáo kết quả nên chậm báo cáo với tỉnh…"

Lê Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI