Sẵn sàng cho ngày khai mạc

Tin mới

09/01/2011 00:00

Công tác chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đã hoàn tất, sẵn sàng cho sự kiện chính trị trọng đại diễn ra từ ngày 12 đến 19-1 tại Hà Nội

Lễ tổng duyệt chương trình khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đã diễn ra sáng 8-1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội. Ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương, đã đến kiểm tra lễ tổng duyệt và công tác chuẩn bị.

 
Gần 1.400 đại biểu đại diện cho hơn 3,6 triệu đảng viên sinh hoạt tại 54.000 tổ chức cơ sở Đảng sẽ dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Đại hội cũng mời các đại sứ, trưởng các tổ chức quốc tế tại VN tham dự phiên khai mạc và bế mạc.
Tổng duyệt chương trình lễ khai mạc tại hội trường lớn, ngày 8-1
 
Nội dung buổi tổng duyệt là tất cả các hoạt động trong chương trình khai mạc như đón đại biểu từ nơi ở, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, lễ khai mạc tại hội trường lớn của Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình... Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại hội trường lớn, sau lễ chào cờ là đoàn đại biểu nhân dân thủ đô Hà Nội tiến vào hội trường trong tiếng nhạc rộn rã, các em thiếu nhi tặng hoa cho đoàn chủ tịch. Tiếp đó, trưởng đoàn Hà Nội phát biểu chào mừng đại hội...
 
Lễ tổng duyệt đã diễn ra nghiêm túc, trách nhiệm và khoa học, hoàn thành tất cả những nội dung đã đề ra. Ông Trương Tấn Sang đánh giá cao công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh, y tế, trang trí khánh tiết, điều kiện ăn ở cho các đại biểu tham dự đại hội. Trước khi diễn ra lễ tổng duyệt chương trình khai mạc, ông Trương Tấn Sang đã trực tiếp đến nơi ở của các đại biểu và Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình kiểm tra công tác phục vụ đại hội.
 
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, cho biết: Việc chuẩn bị của Trung tâm Báo chí tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình cũng đã hoàn tất. Về hạ tầng kỹ thuật và công nghệ, Trung tâm Báo chí bảo đảm cho hàng trăm nhà báo tham dự đưa tin về đại hội. Máy móc, thiết bị cho nhà báo hoạt động bảo đảm thông suốt, an toàn an ninh mạng đã được triển khai ở mức cao nhất. Hiện đã có khoảng 600 phóng viên trong nước và 150 phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin về đại hội.
 
Ban tổ chức đã mời đại diện của 12 báo đảng nước ngoài là những đảng có quan hệ mật thiết với Đảng Cộng sản VN ở các nước như Lào, Campuchia, Cuba, Nga, Pháp, Bồ Đào Nha, Ấn Độ, Mozambique, Angola... đến đưa tin về đại hội. Ngoài ra, còn có các cơ quan báo chí lớn khác như Nhân dân Nhật báo (Đảng Cộng sản Trung Quốc), báo Akahata (Đảng Cộng sản Nhật Bản) cùng nhiều hãng thông tấn và truyền hình lớn ở khu vực và thế giới.
 
Theo ông Nguyễn Thế Kỷ, các hoạt động của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng tại hội trường chính sẽ được truyền về Trung tâm Báo chí để các phóng viên theo dõi. Hằng ngày, Trung tâm Báo chí của đại hội sẽ ra các thông cáo báo chí; tổ chức các cuộc họp báo với sự tham gia của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước về những vấn đề được quan tâm như phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, đường lối và chính sách đối ngoại, chính sách tôn giáo dân tộc, chính sách xóa đói giảm nghèo... “Trung tâm Báo chí sẽ tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như nội dung để báo chí tác nghiệp, đưa tin về đại hội” - ông Kỷ khẳng định.
Bài và ảnh: Phạm Dương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI