BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG QUÂN ĐỘI 108

Sẽ là bệnh viện hạng đặc biệt

Tin mới

27/10/2009 00:13

(NLĐ)- Chiều 26-10, phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm Máy gia tốc Cyclotron- 30 MeV của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ:

Với mục tiêu phát triển các kỹ thuật hiện đại, sử dụng tính ưu việt của bức xạ và đồng vị phóng xạ phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt đối với các bệnh ung thư và tim mạch, Chính phủ đã giao các bộ, ngành chức năng thực hiện dự án này. Trung tâm đi vào hoạt động đã đánh dấu một bước phát triển tiến bộ quan trọng trong chiến lược phát triển năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình của đất nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý Đảng ủy, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cần tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, làm chủ tiến bộ khoa học kỹ thuật, chú trọng đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học giỏi, quyết tâm xây dựng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thành một trong những bệnh viện hạng đặc biệt của đất nước. Đồng thời sớm có quy hoạch và thiết kế xây dựng theo hướng hiện đại và lâu dài  cả về cơ sở điều trị và trang thiết bị, bảo đảm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, bộ đội và nhân dân.


TTXVN cho biết Trung tâm Máy gia tốc-Cyclotron 30 MeV được xây dựng với số vốn đầu tư 508,9 tỉ đồng, trong đó vốn vay ODA của Chính phủ Vương quốc Bỉ là 13,5 triệu euro. Những dược chất phóng xạ của trung tâm sẽ giúp cho các bác sĩ có thêm một công cụ hiện đại, hữu hiệu để tạo ra một bước ngoặt trong lĩnh vực chẩn đoán sớm, theo dõi, đánh giá kết quả điều trị và kiểm soát tái phát các bệnh lý tim mạch,  ung thư và nhiều bệnh lý khác.

L.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI