Sen hồng có thể trở thành quốc hoa VN

Tin mới

30/01/2011 01:42

(NLĐ)- Tối 29-1, tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ (Hà Nội), Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức “Đêm hội sen hồng” nhằm thông báo kết quả cuộc thăm dò bầu chọn quốc hoa được phát động từ tháng 4-2010.

Trước đó, dựa trên 6 tiêu chí, hội đồng lựa chọn quốc hoa đã được thành lập và lấy ý kiến thăm dò rộng rãi trong nhân dân. Trong các cuộc khảo sát qua mạng, hoa sen hiện đang chiếm ưu thế hơn cả với hơn 40% ý kiến đồng ý bình chọn sen hồng là quốc hoa. Tiếp đó là hoa mai, hoa đào, hoa tre...
 
Tiết mục văn nghệ tôn vinh hoa sen tại “Đêm hội sen hồng”
 
Tại “Đêm hội sen hồng”, ông Lê Tiến Thọ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, cho biết: “Đêm hội tôn vinh hoa sen hôm nay cho chúng ta những thông tin ban đầu, cơ bản về việc lựa chọn quốc hoa sau gần một năm phát động, trưng cầu ý kiến người dân”. Cũng theo ông Thọ, đây mới là bước đầu của cuộc bình chọn, sắp tới Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức tại miền Trung và miền Nam để người dân trên tất cả các vùng miền của đất nước đóng góp ý kiến. Song song đó, website riêng để người dân có thể bầu chọn quốc hoa trực tuyến được lập tại địa chỉ quochoavietnam.com.vn sẽ chính thức đi vào hoạt động.
Tin-ảnh: M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI