Sớm làm rõ vụ tiêu cực tại BQLDA đại lộ Đông Tây

Tin mới

23/10/2009 00:26

Phát biểu tại phiên thảo luận tổ sáng 22-10, ĐB Lê Thị Nga (Thái Nguyên), Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của QH, cho rằng có một số vụ án tham nhũng đã khởi tố từ lâu nhưng vẫn chưa kết thúc điều tra và đưa ra xét xử được

Trong đó có vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Ban Quản lý dự án đại lộ Đông Tây và môi trường nước TPHCM (gọi tắt là BQLDA đại lộ Đông Tây). Vụ án này đã được  cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố ngày 8-12-2008 nhưng đến nay vẫn chưa thấy khởi tố bị can. Liên quan tới vụ án này, ông Huỳnh Ngọc Sĩ, nguyên phó giám đốc Sở GTVT TPHCM kiêm giám đốc BQLDA đại lộ Đông Tây, đã bị đưa ra xét xử và bị phạt 3 năm tù giam về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.


Theo bà Lê Thị Nga, trong vụ án đưa và nhận hối lộ tại BQLDA đại lộ Đông Tây, phía Nhật có đưa sang hàng ngàn trang tài liệu bằng tiếng Anh đòi hỏi thời gian và tiền bạc để dịch sang tiếng Việt. Tuy nhiên, cần phải đẩy nhanh hơn tiến độ điều tra. “ĐBQH và cử tri cùng quan tâm, mong sớm làm rõ vụ án tham nhũng tại BQLDA đại lộ Đông - Tây” - bà Nga bày tỏ.

P.Dương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI