Sóng biển đập tan 20 ngôi nhà

Tin mới

04/02/2014 22:59

Nhiều ngày qua, dọc bờ biển dài khoảng 1 km ở thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành và khu phố 8, phường Đức Long, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận bị triều cường tấn công dữ dội. Hàng chục căn nhà bị sóng đánh tan hoang, nhiều rặng phi lao dọc bờ biển bị bật gốc.

Theo thống kê của chính quyền địa phương, hiện có hơn 20 ngôi nhà bị sóng đánh hư hỏng hoàn toàn; nhiều nhà khác xiêu vẹo. Chị Hồng, một người dân ở khu phố 8, phường Đức Long, rầu rĩ: “Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết Nguyên đán là bà con ở đây nơm nớp lo nhà bị sóng đánh sụp. Ngủ còn không yên giấc, nói gì thảnh thơi mà vui xuân”.

Nhiều căn nhà của người dân xã Tiến Thành và phường Đức Long (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) bị đổ sập do sóng dữ Ảnh: Bạch Long
Nhiều căn nhà của người dân xã Tiến Thành và phường Đức Long (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) bị đổ sập do sóng dữ Ảnh: Bạch Long

Anh Đoàn Minh Đức, ở thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, cho biết hiện triều cường có giảm nên không có nhà nào sập nữa. Nhưng buổi tối, sóng biển vẫn còn đập rất mạnh vào bờ đã cuốn trôi hết số bao cát gia cố nhà của dân.

Toàn thôn Tiến Đức có gần 300 hộ, đa phần là những gia đình thuộc diện bị giải tỏa để làm bờ kè ở phường Đức Thắng, TP Phan Thiết. Tết năm nay, hàng chục hộ mất nhà vì sóng dữ nên không còn tâm trạng để vui xuân.

Theo chính quyền xã Tiến Thành, khoảng từ ngày 13 đến 16-1, người dân thôn Tiến Đức đã phải hứng chịu một đợt triều cường dữ dội với tổng tài sản thiệt hại gần 1 tỉ đồng.      

L.Trường - B.Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI