Sóng lớn đánh sập nhiều nhà dân

Tin mới

14/10/2014 09:37

Ngày 13-10, người dân xóm Rớ, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên phải dầm mình trong mưa lớn để dọn dẹp nhà cửa do sóng lớn đánh sập.

Suốt đêm 12 rạng sáng 13-10, sóng lớn cao 3-4 m liên tục đập vào bờ biển xóm Rớ làm sạt lở một đoạn bờ kè xây bằng rọ đá dài 30 m. Sóng tràn vào khu dân cư bên trong kè, vùi lấp toàn bộ tài sản 2 căn nhà của bà Nguyễn Thị Nguyệt và Trình Thị Oanh. Hàng chục căn nhà khác bị sập tường, lở móng. Gần 10 m bờ tường của cơ sở sản xuất giống tôm Hồng Anh gần đó cũng sập làm chết toàn bộ tôm giống bên trong.

Sóng lớn đánh sập toàn bộ căn nhà của bà Nguyễn Thị Nguyệt
Sóng lớn đánh sập toàn bộ căn nhà của bà Nguyễn Thị Nguyệt

Cát lấp dày hơn 50 cm từ trong ra ngoài các căn nhà gần biển. Dân xóm Rớ cho biết vì không được thông báo triều cường kết hợp sóng lớn nên họ rất hoảng loạn khi sóng ập vào nhà. Suốt đêm, nhiều gia đình phải ra đường ngồi vì không có chỗ ở tạm.

Trước đó, ngày 31-5, Báo Người Lao Động đã phản ánh việc chính quyền địa phương phớt lờ, để doanh nghiệp tư nhân Bảo Châu hút cát ở hạng mục đường công vụ của dự án nạo vét cửa sông Đà Diễn (sông Ba) bên ngoài cửa biển nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường. Người dân xóm Rớ nơm nớp lo sợ việc hút cát như thế sẽ dẫn đến sóng biển xâm thực làm sạt lở nhà cửa.

Năm 2013, tỉnh Phú Yên đầu tư 12 tỉ đồng để xây kè chắn sóng xóm Rớ. Ngay sau khi doanh nghiệp tư nhân Bảo Châu hút cát ngoài cửa biển thì đêm 14-1-2014, sóng lớn đánh sập một đoạn kè dài hơn 50 m. Hơn 100 hộ dân ở xóm Rớ hiện vẫn lo lắng sóng lớn kết hợp triều cường tiếp tục đe dọa trong những ngày tới.

Tin-ảnh: H.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI