Sức mạnh tình người

Tin mới

22/11/2014 23:24

Câu chuyện về cháu bé “văng khỏi bụng mẹ” được cứu sống và trở về trong vòng tay gia đình vẫn còn nguyên sức lay động mỗi khi nhắc lại.

Ngoài tính chất bi thương và kỳ diệu, câu chuyện còn lóng lánh tình người giữa cuộc sống bộn bề thật giả, thiện ác đan xen.

Hãy nhìn ngắm cái tình này theo trình tự thời gian diễn biến của câu chuyện buồn. Theo lời kể của anh Nguyễn Văn Nam, cha của bé Huy: “Sau khi bị xe trộn bê-tông đâm vào từ phía sau, vợ tôi văng xuống đường, đứa con trai trong bụng văng xa gần chục mét, vợ tôi cố rướn người lên nhìn con lần cuối rồi trút hơi thở cuối cùng. Tôi kêu gào giúp đỡ mà không thể di chuyển vì chân phải đã giập nát”... Ở đây, động tác rướn người lên nhìn về phía đứa con (đang trong tình trạng cực kỳ nguy kịch) biểu hiện một loại tình cảm bản năng sâu nặng nhất mà chỉ những phụ nữ từng cưu mang mới có được. Đây cũng là hình ảnh mà anh Nam nói là “cứ ám ảnh tôi mãi”. Nghĩa tình cha mẹ với con, chồng với vợ khiến cho câu chuyện càng vào sâu càng cảm động, càng nghe lại càng thấy dữ dội, ít nhất bởi cái tình da diết của nó!

Nhưng rồi sự sống mong manh của bé Huy sẽ ra sao nếu không có người đàn ông tốt bụng đưa bé vào bệnh viện mang tên Hạnh Phúc gần đó? Trong cuộc sống, như người ta vẫn tin, những tấm gương dũng cảm cứu người luôn xuất hiện vào lúc cần thiết. Và con người đó chính là Phan Trọng Hải, chấp hành viên Chi cục Thi hành án Dân sự ở An Giang, người đã được Ban An toàn giao thông tỉnh này khen thưởng vì “đã có hành động đẹp và nghĩa cử rất nhân văn của người tham gia giao thông”.

Ngay sau việc làm đầy ý nghĩa của anh Hải, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã diễn ra một cuộc chiến mang tính cân não giữa tập thể 20 y - bác sĩ với thần chết để giành giật sự sống cho bé Huy. Cuộc chiến căng thẳng kéo dài 25 ngày và thắng lợi cuối cùng đã thuộc về những thầy thuốc. Vào buổi sáng bé Huy được xuất viện, người ta có thể nhìn thấy những nụ cười tươi vui của các y, bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1, họ vừa hoàn thành một nhiệm vụ gai góc bằng cả trí tuệ và con tim.

Khi tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho cháu bé, các y - bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 chịu một áp lực không nhỏ bởi đây là trường hợp “chấn thương kinh khủng mà suốt 18 năm hành nghề tôi chưa từng gặp” như lời BS Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng Khoa Hồi sức sơ sinh, nhận xét với giới truyền thông. Một áp lực khác chính là tình cảm của đông đảo người dân trước một tai nạn rất thương tâm, gây xúc động mạnh dư luận trong và ngoài nước.

Dường như được thương yêu, tiếp sức bởi hàng triệu người, bé Huy đã tích chứa một sức sống thật mãnh liệt đến mức không thể tin được. Tình người tạo nên sức mạnh và lòng hướng thiện, đó là sự thật. Riêng bé Huy, rồi bé sẽ lớn lên và hiểu ra rằng cùng với sự thương yêu của những người xung quanh, tình yêu của người mẹ bất hạnh là phần quan trọng nhất tạo nên sức sống kỳ lạ và nụ cười đáng yêu của bé!

Cao Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI