VỤ NGĂN CẢN THI CÔNG BỊ “CHÔN SỐNG”

Tài xế khẳng định vô can

Tin mới

05/04/2015 23:41

Tài xế xe đổ đất đá “chôn sống” người ngăn cản thi công Quốc lộ 1 khẳng định nếu có cho vàng, ông cũng không dám làm như vậy

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Thạnh (56 tuổi, ngụ thôn 3, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) bị xe chở đất “chôn sống” lúc ngăn cản thi công Quốc lộ 1, ngày 5-4, chúng tôi đã tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Thanh (51 tuổi, ngụ thôn Ngọc Phô, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình), người điều khiển chiếc xe tải chở đất, để tìm hiểu thêm vụ việc.

Ông Nguyễn Thạnh bị đất đá vùi lấp được người dân kéo ra
Ảnh: TAM PHÚ
Ông Nguyễn Thạnh bị đất đá vùi lấp được người dân kéo ra Ảnh: TAM PHÚ

Ông Thanh cho biết mình vừa trở về từ bệnh viện và tỏ ra rất mệt mỏi, đau ê ẩm cả người do bị người dân cho “ăn đòn” lúc sự việc xảy ra. Nói về sự việc trưa 4-4, ông Thanh kể thời điểm “chôn sống” ông Thạnh cũng là lúc ông đổ xe đất cuối cùng do đơn vị thi công thuê mướn. “Khi xe chạy đến địa điểm này, sau đuôi xe có người của đơn vị thi công dùng tay ra hiệu để tôi đổ đá xuống đường. Lúc này, ông Thạnh đang đứng chỗ khác chứ không ở đuôi xe. Khi tôi đang đổ thì ông Thạnh bất ngờ lao vào, bị đất đá trên thùng đổ xuống. Tôi chỉ kịp dừng lại khi nghe mọi người tri hô” - ông Thanh trần tình.

Theo ông Thanh, xe chở khoảng 6 m3 đất đá nhưng chỉ đổ xuống gần 1 m3 khi ông Thạnh lao vào. Về việc gia đình ông Thạnh nói rằng nhóm người lạ mặt mà gia đình gọi là “giang hồ” ra lệnh đổ đất, ông Thanh cho là không đúng sự thật. “Tôi là người được đơn vị thi công thuê dùng xe của mình để chở đất đá. Nếu khi xe chở đất đá chạy đến mà bị gia đình ông Thạnh ngăn cản, không cho đổ, còn dọa nằm sau đuôi xe của tôi thì đơn vị thi công hoặc “nhóm người lạ mặt” đó có cho vàng, cho bạc, tôi cũng không dại mà đánh đổi tính mạng và tài sản của mình để giết chết ông Thạnh” - ông Thanh khẳng định. Ông Thanh còn cho biết sau sự việc xảy ra, ông đã đến bệnh viện hỏi thăm sức khỏe ông Thạnh, gửi lời xin lỗi và hỗ trợ một phần viện phí.

Về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Thạnh, gia đình cho biết sau khi cấp cứu, sức khỏe ông đã hồi phục nhưng hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Thượng tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, cho biết cơ quan công an đã lấy lời khai tài xế Thanh và một số người liên quan để điều tra, làm rõ sự việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, do việc thỏa thuận giữa gia đình nạn nhân và chính quyền trong việc giải phóng mặt bằng chưa được giải quyết triệt để, trưa 4-4, trong lúc ra ngăn cản đơn vị thi công Quốc lộ 1 phía trước nhà mình thì ông Nguyễn Thạnh bị xe chở đất đá đổ xuống “chôn sống”. Gia đình nạn nhân cho biết lúc đó có nhóm người lạ mặt vào nhà trấn áp và ra lệnh cho tài xế đổ đất lấp lên người ông Thạnh. Ngoài ra, bà Huỳnh Thị Thảo (vợ nạn nhân) còn cho biết bà bị nhóm người lạ mặt bóp cổ và bị mất một dây chuyền vàng trong lúc giằng co với nhóm người này.

Quang Vinh - Tam Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI