Tân Cường Thành hứa trả sổ đỏ nhỏ giọt

Tin mới

20/09/2014 23:48

Ngày 20-9 tại TP Đà Nẵng, ông Võ Việt Bằng, quyền Tổng Giám đốc Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành, đã đối thoại với những khách hàng mua đất của công ty này tại dự án khu dân cư Liên Chiểu (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Hiện công ty này còn nợ 80 sổ đỏ của người dân mua đất ở khu dân cư Liên Chiểu. Người dân đã nhiều lần bao vây nhà máy của công ty để đòi sổ đỏ nhưng chỉ nhận được lời hứa hẹn. Đầu tháng 9, ông Trương Vĩ Kiến, nguyên Giám đốc Công ty Tân Cường Thành, bị bắt càng làm người dân hoang mang.

Ông Bằng trả lời chất vấn của khách hàng tại buổi đối thoại ngày 20-9
Ông Bằng trả lời chất vấn của khách hàng tại buổi đối thoại ngày 20-9

Tại buổi đối thoại, người dân cho biết do không có sổ đỏ nên không thể xin giấy phép xây dựng, xin cấp điện, nước... Họ đặt nghi vấn Công ty Tân Cường Thành lấy sổ đỏ của họ đi cầm cố ở ngân hàng.

Đại diện Tân Cường Thành, ông Bằng, đã xin lỗi người dân và khẳng định việc ông Kiến bị bắt không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Ông Bằng thừa nhận sổ đỏ của khách hàng đang nằm trong Ngân hàng TMCP Sài Gòn và Ngân hàng Đại Chúng. “Tuy nhiên, ngân hàng cũng không đủ tư cách pháp lý để niêm phong hay thu hồi đất mà công ty đã giao cho người dân. Chúng tôi đang làm mọi thủ tục để người dân có thể xin giấy phép xây dựng và cấp điện, nước” - ông Bằng nói.

Tại buổi đối thoại, ông Võ Việt Bằng cho biết mọi thủ tục về lộ trình trả sổ đỏ cho người dân sẽ  được công bố vào buổi đối thoại ngày 28-10. Ông Bằng hứa sẽ làm hết sức mình và mỗi tháng sẽ bàn giao từ 3-5 sổ đỏ tại dự án khu dân cư Liên Chiểu. 

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI