Tận dụng thuận lợi để phát triển nông nghiệp trình độ cao

Tin mới

02/08/2014 23:24

Ngày 2-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam.

Làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh, Tổng Bí thư nêu rõ Hà Nam là vùng trũng của châu thổ sông Hồng nhưng có hệ thống giao thông thuận lợi, có truyền thống cách mạng và tinh thần hiếu học. Từ khi tái lập tỉnh (năm 2007) đến nay, Hà Nam liên tục có mức tăng trưởng GDP cao so với cả nước (bình quân gần 13%/năm), cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, là tỉnh nông nghiệp nhưng tỉ trọng công nghiệp - xây dựng đã tăng lên 53%, nông - lâm - thủy sản chỉ còn 15,6% trong GDP...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm trang trại chăn nuôi gà của gia đình cựu chiến binh Nguyễn Duy Dậu  Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm trang trại chăn nuôi gà của gia đình cựu chiến binh Nguyễn Duy Dậu Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, Hà Nam đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng được triển khai bài bản, có hiệu quả. Tuy nhiên, Hà Nam vẫn là tỉnh nghèo, bình quân thu nhập đầu người chưa bằng bình quân chung cả nước.

Tổng Bí thư lưu ý Hà Nam cần tập trung vào những mũi nhọn đột phá, tận dụng hết điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp trình độ cao; huy động tối đa nguồn lực trong dân, trong xã hội cho đầu tư phát triển; tiếp tục thực hiện thật tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng phải thường xuyên, kiên trì.

Cùng ngày, Tổng Bí thư đã đến xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, tặng quà cho gia đình bà Trần Thị Tuyết và gia đình cựu chiến binh Nguyễn Duy Dậu. Đây là những gia đình tiêu biểu ứng dụng kỹ thuật mới vào chăn nuôi, mang lại hiệu quả cao về kinh tế và bảo vệ môi trường.

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI