Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc

Tin mới

07/05/2012 23:46

(NLĐ) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngày 7-5 đã tiếp ông Park Kwang Joo dẫn đầu Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) sang thăm Việt Nam.

Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam là tổ chức tập hợp các nhân sĩ và doanh nghiệp có tình cảm với Việt Nam, được thành lập năm 2003 tại Busan - Hàn Quốc. Hoạt động chính của hội là hỗ trợ giúp đỡ các sinh viên, người lao động, cô dâu Việt Nam ở Busan; tổ chức các cuộc gặp gỡ, xúc tiến các hoạt động giao lưu hữu nghị với Việt Nam. Ông Park Kwang Joo bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động phong phú đa dạng, giúp nhân dân hai nước nâng cao sự tin cậy và tăng cường trách nhiệm gắn bó.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  tiếp ông Park Kwang Joo
và các thành viên của Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh giá cao các hoạt động của Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam trong những năm qua, đã giúp nhân dân hai nước hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử và truyền thống văn hóa của nhau. Chủ tịch nước đề nghị hội cùng các tổ chức hữu nghị tiếp tục tăng cường các hoạt động giao lưu đa dạng, phong phú và thiết thực, góp phần vào việc phát triển tình hữu nghị và hợp tác của nhân dân hai nước.

* Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc Yoo Young Sook đang thăm Việt Nam và dự Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam-Hàn Quốc lần thứ 9.  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài nguyên - Môi trường của Việt Nam và Bộ Môi trường của Hàn Quốc; đồng thời  mong muốn Hàn Quốc hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sinh thái, đào tạo nguồn nhân lực,  hỗ trợ về nguồn lực trong ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng… 

B.T.Q
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI