Tàu cá của ngư dân bị đập phá tại Hoàng Sa

Tin mới

22/10/2014 16:29

(NLĐO)- Sau khi lên tàu cá của ngư dân Việt Nam, những người lính đi trên tàu "lạ" đã uy hiếp ngư dân và chặt phá 400 m dây hơi, làm hư hỏng 1 thuyền thúng, đập phá cửa kính ca bin và lấy đi 1 mỏ neo cùng một đòn dây neo.

Chiều 22-10, Ông Lê Khuân, Phó chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Vĩnh huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết lúc đang tham gia khai thác rau chân vịt tại ngư trường Hoàng Sa, tàu cá QNg 96017 TS, công suất 345 CV, của ông Nguyễn Ngọc Khánh (xã An Vĩnh, thuyền trưởng) bị những người đi trên tàu "lạ" rượt đuổi, đập phá.

Theo lời kể của thuyền trưởng Khánh, tàu của ông và 6 ngư dân rời đảo Lý Sơn ra ngư trường Hoàng Sa vào ngày 27-9. Khoảng 12 giờ ngày 14-10, khi tàu đang khai thác rau chân vịt gần đảo Bom Bay thì bị tàu nước ngoài có số hiệu 46106, sử dụng ca nô rượt đuổi.

Sau khi cập được mạn tàu cá, 6 người đã lên tàu cá, uy hiếp ngư dân và chặt phá 400 m dây hơi, làm hư hỏng 1 thuyền thúng, đập phá cửa kính ca bin và lấy đi 1 mỏ neo cùng một đòn dây neo.

Trước khi rút đi, những người này còn vứt xuống biển gần 2 tấn rau chân vịt đã được phơi khô. Ước tính tàu ông Khánh thiệt hại khoảng gần 100 triệu đồng.

Trưa 16-10, sau khi cập đảo Lý Sơn, ông Khánh cùng các ngư dân đã tố cáo hành động thô bạo của những người đi trên tàu "lạ" với các cơ quan chức năng tại địa phương.

Tàu cá của ngư dân bị đập phá tại Hoàng Sa

 

Tàu cá của ngư dân bị đập phá tại Hoàng Sa

Cửa kính và dây hơi trên tàu cá bị chặt phá

 

Tin-ảnh: Văn Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI