Tàu Hoàng Anh 01 gãy trục cơ do khuyết tật ngầm

Tin mới

29/08/2014 22:28

Chiều 29-8, ông Lê Văn Toàn, Phó Giám đốc Nhà máy Đóng tàu Nha Trang (Công ty TNHH MTV Đóng tàu Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), cho biết sau khi rã máy tàu cá vỏ sắt Hoàng Anh 01, nhà máy đã xác định sự cố chết máy của tàu là gãy trục cơ của máy chính do khuyết tật ngầm.

Khuyết tật này ẩn từ trước trong quá trình chế tạo, với điều kiện kiểm tra, giám định bình thường thì không phát hiện được. Trong khi đó, tàu Sang Fish 01 đã khắc phục xong sự cố gãy trục tời quay cá.

Tàu Hoàng Anh 01 đang được xử lý sự cố
Tàu Hoàng Anh 01 đang được xử lý sự cố

Hiện nhà máy đã lập biên bản sự việc, phối hợp với đơn vị cung cấp máy chính thay mới trục cơ và các thiết bị hư hỏng. Chi phí sửa chữa do bảo hiểm chi trả. Để xử lý nhanh nhất cho chủ tàu Mai Thành Văn đi khai thác, nhà máy đã đề nghị đơn vị cung cấp thay trước và hoàn thành các thủ tục bảo hiểm cần thiết sau đó. Về thông tin 2 tàu cá vỏ sắt trên không được thẩm định thiết kế, ông Toàn cho biết cả 2 mẫu tàu đều được Trung tâm Đăng kiểm và Tư vấn nghề thuộc Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phê duyệt. Tàu được đóng trước khi thành lập Hội đồng Tư vấn và Thẩm định các mẫu tàu cá đánh bắt xa bờ, nguồn vốn không phải từ sự hỗ trợ của Nghị định 67.

Như Báo Người Lao Động thông tin, 2 chiếc tàu này đóng mới, bàn giao trong năm 2014 và đã hỏng  sau khi đi biển được 1-2 chuyến. Cả 2 tàu đều sử dụng máy cũ do một đơn vị ở TP HCM cung cấp theo sự lựa chọn của chủ tàu.

Tin - ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI