Tết này, trời không lạnh

Tin mới

25/01/2014 23:59

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, trời hanh khô, khá oi bức và nắng nóng trong nhiều ngày, riêng ở TP HCM có ngày nhiệt độ lên tới 30 độ C

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về dự báo thời tiết dịp Tết Giáp Ngọ, ông Lê Thanh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương - cho biết từ nay đến ngày 5-2 (mùng 6 Tết) sẽ có khoảng 3 đợt không khí lạnh nhưng sẽ không khiến nền nhiệt hạ xuống quá nhiều.

Hiện có một đợt không khí lạnh tăng cường với cường độ yếu khiến trời nhiều mây trở lại, độ ẩm không khí tăng. Ở khu vực đồng bằng và trung du miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất vào ban đêm phổ biến 12-15 độ C; ở miền núi, nhiệt độ xuống thấp nhất ở mức từ 9-12 độ C. Nhiệt độ bình quân ở miền Bắc dịp Tết sẽ từ 20-23 độ C và sẽ chỉ rét vào ban đêm và sáng.

Cũng theo ông Hải, từ ngày 27 Tết, không khí lạnh sẽ suy yếu nên nhiệt độ trên toàn miền Bắc tiếp tục tăng, trời tương đối ấm. Tuy nhiên, ở khu vực miền núi, nhiều nơi sẽ có mưa phùn và sương mù vào ban đêm. Trong các ngày 28, 29 Tết và mùng 2, 3 Tết sẽ có thêm 2 đợt không khí lạnh tăng cường yếu, kéo nền nhiệt giảm. Dù vậy, nhiệt độ ở khu vực miền núi sẽ không xuống thấp hơn 9 độ C vào ban đêm và ban ngày sẽ ấm áp. Nhiệt độ bình quân trên 20 độ C. Phải đến ngày 6-2 (mùng 7 Tết) mới có khả năng xuất hiện một đợt không khí lạnh tăng cường mạnh khiến thời tiết miền Bắc rét đậm, rét hại trở lại.

Nhiều du khách muốn du lịch Sa Pa (tỉnh Lào Cai) để ngắm tuyết rơi trong dịp Tết có thể sẽ thất vọng vì theo ông Hải, sẽ rất ít có khả năng xảy ra hiện tượng tuyết rơi trong dịp này.

Ở các tỉnh miền Trung, từ ngày 27 Tết, trời ấm dần. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, thấp nhất khoảng 20-23 độ C (ban đêm). Tại các tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế có mưa nhỏ rải rác. Riêng các vùng ven biển từ TP Đà Nẵng đến Bình Thuận, thời tiết rất đẹp. Trời không mưa, nhiệt độ bình quân vào ban ngày từ 25-28 độ C.

Ông Lê Thanh Hải cho biết cụ thể từ ngày 28 Tết đến mùng 2 Tết, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phổ biến không mưa, nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ C và cao nhất từ 23-26 độ C. Mùng 3 và 4 Tết xuất hiện nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác ở phía Nam, nhiệt độ giảm xuống khoảng 2 độ C. Đối với các tỉnh từ TP Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiệt độ tăng dần; ở phía Bắc dao động trong khoảng từ 19-25 độ C, với các tỉnh phía Nam thì thấp nhất khoảng 20-23 độ C và cao nhất từ 28-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hầu như không mưa, trời hanh khô và khá oi bức. Nền nhiệt trung bình vào ban ngày cao nhất từ 29-32 độ C; ban đêm thấp nhất là từ 20-23 độ C (TP Đà Lạt). Riêng TP HCM và Nam Bộ khá oi bức và nắng nóng từ ngày 27 đến mùng 3 Tết. Đặc biệt, tại TP HCM, nhiệt độ ban ngày có thể lên tới 30 độ C.

Văn Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI