Thẩm định quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội TPHCM đến năm 2020

Tin mới

05/11/2012 22:33

Sáng 5-11, UBND TPHCM đã khai mạc phiên họp chính thức Hội đồng Thẩm định dự án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TPHCM đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho biết dự án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP thời kỳ 1996-2010 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 1997, hầu hết các chỉ tiêu được TP thực hiện đạt và vượt so với dự báo ban đầu, góp phần tích cực thúc đẩy quá trình tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội TP trong những năm qua. Tuy nhiên, trước những yêu cầu mới, Thành ủy và UBND TP tiếp tục đề ra các chương trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể nhằm điều hành, định hướng phát triển để TP giữ vững vai trò trung tâm về nhiều mặt của khu vực và cả nước trong những năm tới.

Với tầm quan trọng đó, UBND TP đã xây dựng dự án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Dự án này đã được ban chỉ đạo và ban quản lý dự án họp 19 lần để góp ý; gửi hồ sơ dự án đến 21 bộ, ngành Trung ương, 7 tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, 20 sở, ngành và Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật của TP đề nghị đóng góp ý kiến cũng như tổ chức lấy ý kiến phản biện của các chuyên gia đầu ngành và 24 quận, huyện. Hầu hết các ý kiến đánh giá cao nội dung dự án.
Các ý kiến đóng góp và đề nghị chỉnh sửa đã được nghiêm túc tiếp thu, hoàn chỉnh báo cáo. “Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, đến nay về cơ bản dự án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 đã hoàn thành. Tôi đề nghị các thành viên Hội đồng Thẩm định dự án tiếp tục đóng góp ý kiến cho dự án hoàn chỉnh hơn nữa để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong thời gian sớm nhất” - Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh.
M.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI