Thanh Hóa: Hàng trăm tiểu thương đóng quầy đòi quyền lợi

Tin mới

05/08/2013 16:30

(NLĐO)- Sáng nay, 5-8, hàng trăm tiểu thương chợ Vườn Hoa (chợ đầu mối lớn nhất của tỉnh Thanh Hóa) đã đóng cửa quầy không bán hàng để đòi “yêu sách” với đơn vị quản lý chợ.

Hàng trăm ki-ốt ở chợ Vườn Hoa đóng cửa không bán hàng
 
Nguyên nhân cuộc bãi thị là do các tiểu thương thắc mắc, phản ứng trước các khoản thu không hợp lý của Ban quản lý chợ như thu tăng tiền điện so với quy định hiện hành, cải tạo các quầy hàng không hợp lý…

Bà Hường, một tiểu thương bức xúc: “Tiền điện tăng rất cao so với thực tế quy định của nhà nước, chúng tôi đã nhiều lần có ý kiến nhưng không được công ty giải quyết thỏa đáng. Còn việc cải tạo lại các quầy hàng thì tiểu thương chúng tôi thấy kinh phí cải tạo quá cao, không hợp lý nên chưa đồng ý thì công ty vẫn cứ làm”.

Ngày 26-7 công ty Cổ phần chợ Vườn Hoa ra thông báo và quyết định thu hồi quầy kinh doanh của hộ ông Trịnh Thế Hạnh với lý do là nơi dễ xảy ra cháy nổ, ảnh hưởng lớn đến công tác phòng cháy chữa cháy. Đến chiều 4-8, công ty này đã niêm phong quầy bán hàng của hộ kinh doanh Trịnh Thế Hạnh khi ông Hạnh chưa có cuộc làm việc nào với lãnh đạo chợ về việc này.

Ông Hạnh bức xúc: “Gia đình tôi thuê ki-ốt này để bán hàng nước ở đây đã 14 năm qua, tôi chưa bao giờ vi phạm quy định nào của chợ cả, cũng không chây ì đóng tiền hợp đồng, vậy mà bỗng nhiên họ thu quầy của tôi. Họ nói quầy nhà tôi không đảm bảo cháy nổ, nhưng tại chợ vẫn có quầy được bán ở những nơi có nguồn điện, cản trở công tác cháy nổ, thậm chí cả hành lang cứu hỏa cũng được công ty cho thuê nhưng không thấy thu quầy mà chỉ thu mỗi quầy của tôi”.
 
Tiểu thương đang trao đổi thông tin với PV báo chí

Ông Bùi Hữu Định, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần chợ Vườn Hoa, cho biết: “Giá điện hiện nay công ty đang thu là hơn 4.600 đồng/số, giá điện có cao hơn so với quy định khoảng 1.800 đồng chúng tôi đã làm tờ trình và được thành phố đồng ý cho thu, chứ không phải chúng tôi tự ý nâng giá”.
 
Còn ông Lê Ngọc Hinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần chợ Vườn Hoa, cho biết việc hàng trăm tiểu thương vây chợ là do bị kích động, chứ lâu nay ban quản lý chợ làm rất tốt công tác quản lý, nhiều tiểu thương cũng đồng tình. “Giá thuê ki-ốt vẫn giữ nguyên theo giá của năm 2012, vì vậy người dân bãi thị ở đây là có động cơ, chúng tôi sẽ cố gắng đối chất trực tiếp với người dân để họ hiểu ngọn ngành của vấn đề” - ông Hinh cho biết.

Cũng theo ông Hinh, hiện nay chợ Vườn Hoa có khoảng 500 gian hàng với trên 400 hộ kinh doanh. “Nếu không làm tốt công tác cháy nổ, nếu để xảy ra hỏa hoạn thì công ty chúng tôi là người chịu trách nhiệm chính. Mà ở đây có gần 500 gian hàng với giá trị hàng ngàn tỷ đồng chứ không ít” - ông Hinh giãi bày.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến 15 giờ chiều ngày hôm nay 5-8, các tiểu thương đã không còn tập trung bãi thị nữa, nhiều gian hàng đã mở cửa trở lại.
 
Tin-ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI