Tháo gỡ khó khăn cho đảo Phú Quốc

Tin mới

25/10/2012 23:42

Chiều 25-10, tại TP Rạch Giá - Kiên Giang, Tổ Công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về cơ chế chính sách phát triển đảo Phú Quốc.

Theo ông Lê Văn Thi, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, khó khăn về nguồn vốn đầu tư đã ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng và thi công xây dựng các công trình trên đảo Phú Quốc. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng trên đảo yếu kém cũng gây ngán ngại cho các nhà đầu tư... “Thủ tướng Chính phủ trình Bộ Chính trị ban hành nghị quyết chuyên đề về phát triển đảo Phú Quốc đến năm 2020; bổ sung một phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng Ban Quản lý phát triển đảo; thành lập thêm 3 phòng chuyên môn cho Ban Quản lý phát triển đảo... Đối với nguồn vốn đầu tư, giai đoạn 2013-2015, bố trí cho Kiên Giang khoảng 4.500 tỉ đồng trong tổng số khoảng 6.500 tỉ đồng nhu cầu để hoàn thiện các công trình giao thông chính yếu…” - ông Thi cho biết.

Ông Nguyễn Phong Quang, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Tổ trưởng Tổ Công tác của Chính phủ, cho rằng hiện nay, vấn đề nan giải của Phú Quốc là vốn vì nguồn vốn đến năm 2015 đã phân bổ hết. Trong khi đó, huyện đảo này cần một lượng tiền khá lớn để hoàn thành các công trình giao thông…

T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI