Thông đường đi bộ Nguyễn Huệ từ 28-4

Tin mới

25/04/2015 23:50

Ô tô con và xe máy sẽ được lưu thông một chiều trên đường Nguyễn Huệ; trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, Tết

Thông tin trên được ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP HCM,  thông báo tại buổi tiếp xúc với báo chí sáng 25-4.

Theo ông ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, đường Nguyễn Huệ có điểm nhấn là Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và trụ  sở UBND TP. Công trình thông thoáng nhưng không đơn điệu với 2 hồ phun nước có ánh sáng, âm thanh. Hai bên hàng cây dọc tuyến đường cũng có hệ thống phun sương để tạo mát. 122 bồn cây thân leo di động được bố trí để tạo bóng râm. Ngoài ra, có 160 hàng ghế được bố trí trên đường để khách nghỉ chân. Những chiếc ghế này được làm từ các thân cây nằm trên đường Nguyễn Huệ cũ, bị đốn hạ để phục vụ dự án.

 

Đơn vị thi công cho vận hành thử đài phun nước trên đường đi bộ Nguyễn Huệ
 Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Đơn vị thi công cho vận hành thử đài phun nước trên đường đi bộ Nguyễn Huệ Ảnh: HOÀNG TRIỀU

 

Về việc phân luồng giao thông dự tính sẽ cho ô tô con và xe máy đi vào tuyến đường theo hướng một chiều (rộng 10,5 m với 2 làn ô tô, 1 làn xe máy) với tốc độ tối đa 15 km/giờ. Sẽ cấm xe vào ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ trong khoảng thời gian từ 17 giờ đến 23 giờ. Cũng theo ông Lâm, trong thời gian tới, TP sẽ bố trí khoảng 20 chiếc xe điện để đưa rước người đi bộ gửi xe ở các khu vực xa trung tâm.

Trong khi đó, ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP, cho biết toàn bộ cây xanh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ phát triển tốt. Riêng 62 cây giáng hương được cho là quá nhỏ, không đủ tạo bóng mát cho người tham quan sẽ được thay thế trong thời gian tới.

Cùng với phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhiều công trình trọng điểm khác dự kiến cũng hoàn thành trước dịp lễ 30-4. Đó là công trình cải tạo, nâng cấp vỉa hè trên các tuyến đường khu vực cửa ngõ ra vào sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) và dự án đầu tư nâng cấp đường Lương Định Của (đoạn từ đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định)...

 

Phụ thu giá vé từ 20%-40%

Sở GTVT TP HCM ngày 25-4 đã công bố kế hoạch phục vụ vận tải khách trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5.

Dịp lễ năm nay, cán bộ, công viên chức được nghỉ 6 ngày. Dự báo lượng khách đi lại tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 50% so với ngày thường. Các tuyến xe buýt đến khu vui chơi, bến xe... sẽ được tăng cường. Số lượng phà, tàu cánh ngầm cũng sẽ được bổ sung để bảo đảm vận chuyển khách trong dịp lễ. Dịp này, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ tăng cường thêm 34 chuyến đi các tỉnh từ Bình Định trở vào. Về giá vé xe khách đi các tỉnh, theo Sở GTVT TP, các doanh nghiệp vận tải được phép phụ thu giá vé chiều vắng khách từ 20%-40%.

Liên quan đến việc cấm xe lưu thông tại một số tuyến đường trung tâm TP gây nên tình trạng ùn tắc vào tối 24-4, đại diện Sở GTVT TP cho biết là do có thay đổi đột xuất. Cụ thể, theo kế hoạch, từ 19 giờ mới bắt đầu cấm đường nhưng từ 17 giờ 30 phút, các tuyến đường này đã bị cấm hoàn toàn gây nên ùn ứ nghiêm trọng.

Ngày 26-4, thời gian cấm xe hoàn toàn vào các tuyến đường trung tâm TP phục vụ lễ tổng diễn tập mít tinh chào mừng ngày 30-4 bắt đầu từ 4 giờ đến 12 giờ. Đại diện Sở GTVT cho biết do là chủ nhật nên việc cấm đường sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giao thông. G.Minh

 

THÀNH ĐỒNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI