HỘI ĐỒNG BẢO AN LIÊN HIỆP QUỐC

Thông qua nghị quyết Phụ nữ và hòa bình, an ninh của VN

Tin mới

07/10/2009 00:35

(NLĐ) - Mở đầu tháng VN đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hiệp Quốc lần thứ 2 trong nhiệm kỳ thành viên không thường trực, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, ngày 5-10, HĐBA đã thảo luận mở về chủ đề Phụ nữ và hòa bình, an ninh do VN đề nghị.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh phiên thảo luận này có ý nghĩa đặc biệt nhằm kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết 1325 về phụ nữ, hòa bình và an ninh được HĐBA thông qua năm 2000. Phó Thủ tướng cho rằng những nỗ lực to lớn của cộng đồng quốc tế trong việc thực hiện Nghị quyết 1325 đã có kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình còn nhiều bất cập với những thách thức lớn, đặc biệt trong giai đoạn hậu xung đột.


Theo TTXVN, HĐBA đã nhất trí thông qua Nghị quyết 1889 của HĐBA do VN soạn thảo. Nghị quyết yêu cầu các nước, các tổ chức quốc tế và khu vực cần có các biện pháp để mở rộng việc tham gia của phụ nữ vào tất cả các giai đoạn của tiến trình hòa bình, đặc biệt là tham gia giải quyết xung đột cũng như tái thiết sau xung đột. 

T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI