Thông tư hướng dẫn cán bộ kê khai tài sản, thu nhập

Tin mới

18/11/2007 00:36

(NLĐ)- Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền vừa ký ban hành thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 37/2007/NĐ-CP của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập.

Thông tư đề ra những quy định cụ thể về việc kê khai tài sản, thu nhập; xác minh tài sản, thu nhập; xử lý vi phạm các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong tổ chức thực hiện. Theo đó, người thuộc diện có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập (theo điều 6, chương II của Nghị định 37) mà chưa kê khai trong những lần trước đây theo quy định của Nghị định 37, sẽ tiến hành kê khai lần đầu vào tháng 12-2007 (đối với những trường hợp chưa kê khai theo Nghị định 37/2007) hoặc kê khai để phục vụ việc bổ nhiệm.

Thông tư hướng dẫn việc kê khai bổ sung bao gồm các trường hợp kê khai từ sau tháng 12-2007, gồm cả kê khai hằng năm từ năm 2008 trở đi và kê khai phục vụ việc bổ nhiệm. Bản kê khai lần đầu (bản kê khai gốc) được sử dụng làm căn cứ để so sánh, đối chiếu với các bản kê khai bổ sung. 

B.T.P
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI