Thông xe đường lên Núi Cấm

Tin mới

17/11/2012 16:30

(NLĐO)- Sáng 17-11, UBND huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Sở GTVT và Công ty Cổ phần Phát triển Du lịch An Giang đã khai thông đường lên núi Cấm.

Theo báo cáo của UBND huyện Tịnh Biên, kể từ sau vụ sạt lở đá ngày 5-5 đến nay, UBND huyện cùng với các ngành chức năng, Công ty cổ phần Phát triển Du lịch An Giang đã nỗ lực thuê các chuyên gia cũng như đơn vị thi công xử lý xong các tảng đá có nguy cơ lăn xuống núi bất cứ lúc nào; đồng thời xử lý khẩn cấp các tảng đá rời  khỏi vị trí nhưng do vướng chướng ngại vật chưa trượt xuống núi.
 
Kết quả các đơn vị liên quan đã xử lý  58 điểm sạt lở đá  dọc theo tuyến đường lên núi Cấm, với tổng khối lượng đá đã xử lý cơ bản và tách bốc là 5.044m3.
 

Đường lên núi Cấm được thông xe

Ông Ngô Hồng Yến, Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên, cho biết từ lâu tỉnh An Giang luôn xem núi Cấm là Khu du lịch tiềm năng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương, giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho người dân. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục giữ vững tình hình an ninh trật tự, kêu gọi đầu tư các công trình hạng mục còn lại trên núi, đồng thời, hằng năm sẽ cùng Công ty cổ phần Phát triển du lịch An Giang kiểm tra định kỳ tuyến đường lên núi Cấm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và người dân địa phương.
Tin - ảnh: Thốt Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI