Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - EU

Tin mới

04/10/2012 23:03

Chiều 4-10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên hiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam Franz Jessen.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết quan hệ Việt Nam - EU đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, thương mại hai chiều giữa hai bên tăng trưởng cao... Những kết quả đạt được trong hợp tác giữa Việt Nam và EU trong thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai bên. Đại sứ Franz Jessen khẳng định sẽ nỗ hết mình nhằm thúc đẩy hợp tác nhiều mặt EU - Việt Nam, nhất là quan hệ hợp tác ở 3 trụ cột: chính trị, kinh tế và thương mại.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Franz Jessen. Ảnh: TTXVN

EU hỗ trợ Việt Nam sửa đổi Hiến pháp

Cùng ngày, phái đoàn EU tại Việt Nam đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật khai mạc hội thảo bàn về kinh nghiệm của Việt Nam và quốc tế trong việc xây dựng,  bảo vệ Hiến pháp của Việt Nam.

Trong 2 ngày hội thảo, các đại biểu sẽ thảo luận, trao đổi các quan điểm khác nhau về việc sửa đổi và bổ sung những quy định của Hiến pháp Việt Nam 1992, bao gồm những quy định về kinh tế, nhân quyền, cải cách tư pháp… Ông Franz Jessen cho biết sửa đổi Hiến pháp và một loạt văn bản luật pháp khác có liên quan trực tiếp đến tương lai của Việt Nam cũng như mối quan hệ song phương EU - Việt Nam.
 
T.Bình - B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI