Thực phẩm Tết sẽ không tăng giá đột biến

Tin mới

18/01/2013 23:21

Ngày 18-1, Bộ NN-PTNT đã làm việc với Bộ Công Thương về bình ổn hàng hóa trong dịp Tết Quý Tỵ. Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), cho biết hầu hết giá thực phẩm như thịt heo, gia cầm, trứng… trong năm 2012 duy trì ở mức khá thấp.

Tuy nhiên, đến những tháng cuối năm, giá thực phẩm có tăng, cụ thể thịt heo tăng 4.000-5.000 đồng/kg, thịt gà tăng 5.000-6.000 đồng/kg, trứng gia cầm tăng từ 200-300 đồng/quả. Theo ông Dương, nguyên nhân khiến thực phẩm tăng giá là do cơ quan chức năng đã kiểm soát được gia cầm nhập lậu qua biên giới, trong khi nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng nhẹ.

Tuy nhiên, về việc tăng giá trứng bất thường trong thời gian gần đây, ông Dương giải thích: Nguyên nhân không chỉ do nguồn cung ở TPHCM thiếu cục bộ mà do tâm lý khan hiếm giả tạo. Lợi dụng tâm lý này, một số công ty tăng giá làm xáo trộn thị trường. Mặc dù giá trứng đã giảm dần nhưng theo ông Dương, vẫn cần kiểm soát chặt chẽ hơn.

Theo dự báo của Cục Chăn nuôi, dịp Tết Quý Tỵ, giá thực phẩm sẽ bình ổn, một số mặt hàng có thể tăng nhưng không đột biến.

Ph.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI