“Thủy chiến” vì giành đánh cá, một người chết

Tin mới

29/07/2014 15:03

Ngày 29-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Vĩnh Long đã tiếp nhận xử lý một vụ án mạng xảy ra trên sông Tiền.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ sáng 28-7, tại đoạn sông thuộc ấp Tân Hưng, xã Tân Hòa, TP Vĩnh Long xảy ra vụ đánh nhau làm một người chết.

Nạn nhân là ông Lê Văn Lam (1964, ngụ nhà số 170, ấp Tân Hưng, xã Tân Hòa).

Rạng sáng 28-7, ông Lam chèo ghe đi giăng câu trên đoạn sông Tiền dưới chân cầu Mỹ Thuận rồi trở về nhà. Đến khoảng 8 giờ ông phát hiện có nhiều ghe chài đang đánh bắt cá gần khu vực ông thả câu nên chèo ghe ra thăm câu.

Khoảng nửa giờ sau, ông trở về nhưng gần đến bến thì té xỉu trên ghe, được những người xung quanh đưa đi cấp cứu, nhưng trên đường chở đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long thì nạn nhân tử vong.

Người nhà cho rằng ông bị đột tử nên chở về lo hậu sự.

Nguyễn Ngọc Tuấn (phải) trình bày lời khai về vụ đánh nhau

Nguyễn Ngọc Tuấn (phải) trình bày lời khai về vụ đánh nhau

Mãi đến 15 giờ 30 cùng ngày, khi chuẩn bị tẩm liệm cho ông Lam thì người nhà mới nhận được thông tin trước đó ông Lam có đánh nhau với những người chài cá trên sông. Nghi sự việc có vấn đề phức tạp, họ liền báo tin cho cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vĩnh Long nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Từ những thông tin ban đầu, xác định có dấu hiệu tội phạm, các trinh sát nhanh chóng vào cuộc điều tra và chỉ 1 giờ sau đó đã xác định được người đã đánh nhau với ông Lam trên sông vào buổi sáng là Nguyễn Ngọc Tuấn, còn gọi là Nhí (SN 1990, ngụ khóm 1, phường 5, TP Vĩnh Long).

Qua vận động thuyết phục, đến khoảng 20 giờ 30 tối cùng ngày, Tuấn và người bạn đi chài cá chung sáng hôm đó là Võ Tấn Thành, (SN 1989) đã đến trình diện công an và khai báo vụ việc.

Theo lời khai, trong quá trình chài cá trên sông, nhóm của Tuấn phát sinh cự cãi và đánh nhau với ông Lam. Tuấn dùng sào gỗ đánh ông Lam và anh ta cũng bị ông này dùng sào đánh lại. Khi ông Lam mất thăng bằng té xuống nước thì Tuấn và Thành chèo ghe ra về. Ông Lam được 2 người dân chài khác đưa vào bờ và tử vong sau đó.

Hiện Tuấn đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Tin, ảnh: PHÚ THÀNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI